ข่าวอินโฟเควสท์
01:16 โฆษกเครมลินเผยสหรัฐยังไม่ตอบรับการจัดประชุม"ปูติน-ทรัมป์"ในเวที G20   นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติ…
01:01 ประธานเฟดบอสตันเผยยังไม่มีสัญญาณบ่งชี้ทิศทางอัตราดอกเบี้ยของเฟด   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า อัตราเงินเ…
00:31 ผู้นำอิหร่านยันไม่เจรจากับสหรัฐ แม้"ทรัมป์"เชิญชวนเปิดช่องเจรจา   นายฮัสซัน รูฮานี ประธานาธิบดีอิหร่าน กล่าวว่า อิหร่านจะไม่เจรจากับสหรัฐ หลังจ…
00:15 ประธานเฟดบอสตันเตือนสงครามการค้ากดดันเศรษฐกิจ   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า สงครามการค้าที่ทวีความรุนแรง…
23:57 จีนชี้ข้อตกลงการค้าจะต้องมีความเท่าเทียมกัน,ให้ผลประโยชน์ทั้งสองฝ่าย   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า ข้อตกลงการค้าระหว่างจีนแ…

รองปธ.เฟดเผยการขยายตัวทางเศรษฐกิจรอบปัจจุบันมีแนวโน้มยาวนานเป็นประวัติการณ์

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 12 เมษายน 2562 00:29:37 น.

นายริชาร์ด แคลริดา รองประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวในวันนี้ว่า เศรษฐกิจสหรัฐมีแนวโน้มชะลอตัวลง โดยได้รับผลกระทบจากปัจจัยความเสี่ยงระหว่างประเทศ แต่การขยายตัวทางเศรษฐกิจในรอบปัจจุบันมีแนวโน้มยาวนานเป็นประวัติการณ์

"ฤดูร้อนปีนี้นับเป็นเวลา 10 ปี หลังจากที่สหรัฐได้หลุดพ้นจากภาวะเศรษฐกิจถดถอย ทำให้การขยายตัวทางเศรษฐกิจในรอบปัจจุบันมีแนวโน้มที่จะทำสถิติยาวนานที่สุดเป็นประวัติการณ์" นายแคลริดากล่าว

"ข้อมูลเศรษฐกิจที่เข้ามาบ่งชี้สัญญาณการชะลอตัวของเศรษฐกิจสหรัฐ หลังจากปรับตัวแข็งแกร่งในปีที่แล้ว โดยได้รับผลกระทบจากปัจจัยความเสี่ยงระหว่างประเทศ เช่น การแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit)" เขากล่าว

นายแคลริดายังระบุว่า แนวโน้มเงินเฟ้อที่ระดับต่ำได้ทำให้จุดยืนนโยบายการเงินในปัจจุบันของเฟดมีความเหมาะสม โดยขณะนี้อัตราดอกเบี้ยอยู่ในระดับที่ไม่ได้จูงใจ หรือลดความตั้งใจในการลงทุนและใช้จ่าย ขณะที่เฟดใช้ความอดทนต่อการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง