ข่าวอินโฟเควสท์
15:30 ก.ล.ต.-ป.ป.ง.ร่วมศึกษาเพิ่มข้อกม.ฟอกเงินเอาผิดผู้บริหาร บจ.คุมปั่นหุ้น,ครอบคลุมธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล   นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำน…
15:26 FSS ออก Call DW อ้างอิง PTTGC, TOP จ่อเทรด 27 พ.ค.   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.ฟินันเซีย ไซรัส …
15:25 เลือกตั้ง'62: "ชวน" ปัดคุย"ประวิตร"ตั้งรัฐบาล ยันยึดมติพรรค ชู"บัญญัติ-อภิสิทธิ์"เหมาะนั่งประธานสภาฯ   นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประ…
15:17 ทริสเรทติ้งจัดอันดับเครดิตหุ้นกู้ชุดใหม่ของ BTS วงเงินไม่เกิน 1.3 หมื่นลบ.ที่ระดับ "A" แนวโน้ม Stable   ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นก…
15:15 โบรกฯเชียร์"ซื้อ" UNIQ คาดมีโอกาสได้งานใหม่ช่วง H2/62 หลังมีรัฐบาลใหม่ลุยประมูลเมกะโปรเจค-ราคาหุ้นถูก   โบรกเกอร์ต่างแนะนำ "ซื้อ" หุ้นบมจ.ยูนิค…

(เพิ่มเติม) ธนาคารกลางเกาหลีใต้มีมติคงดอกเบี้ย 1.75% ในการประชุมวันนี้ตามคาด

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 10:08:51 น.

ธนาคารกลางเกาหลีใต้มีมติคงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับ 1.75% ในการประชุมวันนี้ โดยธนาคารกลางได้คงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับดังกล่าวนับตั้งแต่เดือนพ.ย.ปีที่แล้ว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การตัดสินใจของธนาคารกลางเกาหลีใต้ในการประชุมวันนี้ สอดคล้องกับการคาดการณ์ของตลาด โดยผลสำรวจผู้เชี่ยวชาญจำนวน 200 คนซึ่งจัดทำโดยสมาคมการลงทุนด้านการเงินแห่งเกาหลีใต้ (KFIA) บ่งชี้ว่า 97% ของผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้คาดการณ์ว่า ธนาคารกลางจะคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมครั้งนี้

สำหรับปัจจัยที่ทำให้ธนาคารกลางเกาหลีใต้มีมติคงอัตราดอกเบี้ยนั้น มาจากความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจ อันเนื่องมาจากการส่งออกที่ลดลง โดยอุตสาหกรรมการส่งออกคิดเป็นสัดส่วนราวครึ่งหนึ่งของระบบเศรษฐกิจในประเทศ

ทั้งนี้ ยอดการส่งออกของเกาหลีใต้ลดลงนับตั้งแต่เดือนธ.ค.ปีที่แล้ว ส่วนใหญ่เป็นเพราะราคาเซมิคอนดักเตอร์ที่ปรับตัวลดลง หลังจากที่เคยเป็นปัจจัยช่วยหนุนการขยายตัวของยอดส่งออกโดยรวมในปีที่แล้ว และการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกยังเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้การส่งออกของเกาหลีใต้ซบเซาลงเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง