ข่าวอินโฟเควสท์
01:16 โฆษกเครมลินเผยสหรัฐยังไม่ตอบรับการจัดประชุม"ปูติน-ทรัมป์"ในเวที G20   นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติ…
01:01 ประธานเฟดบอสตันเผยยังไม่มีสัญญาณบ่งชี้ทิศทางอัตราดอกเบี้ยของเฟด   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า อัตราเงินเ…
00:31 ผู้นำอิหร่านยันไม่เจรจากับสหรัฐ แม้"ทรัมป์"เชิญชวนเปิดช่องเจรจา   นายฮัสซัน รูฮานี ประธานาธิบดีอิหร่าน กล่าวว่า อิหร่านจะไม่เจรจากับสหรัฐ หลังจ…
00:15 ประธานเฟดบอสตันเตือนสงครามการค้ากดดันเศรษฐกิจ   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า สงครามการค้าที่ทวีความรุนแรง…
23:57 จีนชี้ข้อตกลงการค้าจะต้องมีความเท่าเทียมกัน,ให้ผลประโยชน์ทั้งสองฝ่าย   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า ข้อตกลงการค้าระหว่างจีนแ…

สกุลเงินลีราตุรกีทรุด นักลงทุนผวาเงินเฟ้อพุ่ง หลังธนาคารกลางส่งสัญญาณไม่ขึ้นดบ.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562 22:28:58 น.

สกุลเงินลีราของตุรกีทรุดตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับการพุ่งขึ้นของเงินเฟ้อ หลังจากที่ธนาคารกลางตุรกีประกาศคงอัตราดอกเบี้ยในวันนี้ พร้อมกับตัดข้อความในแถลงการณ์ที่ระบุว่าทางธนาคารกลางจะดำเนินการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไป หากมีความจำเป็น

ทั้งนี้ ลีราดิ่งลง 1.5% ในวันนี้ แตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนต.ค.ปีที่แล้ว หลังจากธนาคารกลางไม่ได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยติดต่อกันเป็นเดือนที่ 7 แม้ว่าอัตราเงินเฟ้อพุ่งขึ้นเป็นตัวเลข 2 หลัก

ธนาคารกลางตุรกีประกาศคงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับ 24% ในการประชุมกำหนดนโยบายการเงินในวันนี้ พร้อมกับตัดข้อความในแถลงการณ์ที่ระบุว่า "หากมีความจำเป็น ธนาคารกลางจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไป" และแทนที่ด้วยข้อความที่ว่า "ธนาคารกลางทำการตัดสินใจเพื่อรักษาเงินเฟ้อให้สอดคล้องกับเป้าหมายที่กำหนดไว้"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง