ข่าวอินโฟเควสท์
14:27 ตลท. จัด SET in the City 2019 นำเสนอทางเลือกการลงทุนหลากหลายรูปแบบตาม lifestyle 14-17 พ.ย. นี้   นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลั…
14:26 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดผันผวน ขณะนักลงทุนจับตาอังกฤษ-EU เจรจาประเด็น Brexit   ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวผันผวนในช่วงเปิดตลาดวันนี้ ขณะที่นักลงทุนชะลอการซื้…
14:24 BLS ออก Call DW อ้างอิง AWC จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.บัวหลวง (BLS) จะเสนอขาย…
14:18 ก.ล.ต.-พันธมิตร มอบรางวัล"บริษัทเกษียณสุข" ให้นายจ้าง 77 ราย กระตุ้นสมาชิก PVD วางแผนการเงิน   นายวรวิทย์ จำปีรัตน์ ประธานกรรมการคณะกรรมการกำกั…
14:08 สมาคมผู้ผลิตรถยนต์ยุโรปเผยยอดขายรถยนต์พุ่งขึ้น 14.4% ในเดือนก.ย.   สมาคมผู้ผลิตรถยนต์ยุโรป (ACEA) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายรถยนต์ในสหภาพยุโรป (…

สกุลเงินลีราตุรกีทรุด นักลงทุนผวาเงินเฟ้อพุ่ง หลังธนาคารกลางส่งสัญญาณไม่ขึ้นดบ.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562 22:28:58 น.

สกุลเงินลีราของตุรกีทรุดตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับการพุ่งขึ้นของเงินเฟ้อ หลังจากที่ธนาคารกลางตุรกีประกาศคงอัตราดอกเบี้ยในวันนี้ พร้อมกับตัดข้อความในแถลงการณ์ที่ระบุว่าทางธนาคารกลางจะดำเนินการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไป หากมีความจำเป็น

ทั้งนี้ ลีราดิ่งลง 1.5% ในวันนี้ แตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนต.ค.ปีที่แล้ว หลังจากธนาคารกลางไม่ได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยติดต่อกันเป็นเดือนที่ 7 แม้ว่าอัตราเงินเฟ้อพุ่งขึ้นเป็นตัวเลข 2 หลัก

ธนาคารกลางตุรกีประกาศคงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับ 24% ในการประชุมกำหนดนโยบายการเงินในวันนี้ พร้อมกับตัดข้อความในแถลงการณ์ที่ระบุว่า "หากมีความจำเป็น ธนาคารกลางจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไป" และแทนที่ด้วยข้อความที่ว่า "ธนาคารกลางทำการตัดสินใจเพื่อรักษาเงินเฟ้อให้สอดคล้องกับเป้าหมายที่กำหนดไว้"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง