ข่าวอินโฟเควสท์
16:15 เกาหลีใต้รับเป็นเรื่องยากจัดประชุม 2 เกาหลี ก่อน"มูน แจ อิน"พบ"ทรัมป์" สุดสัปดาห์นี้   นายคิม ยอน ชุล รัฐมนตรีกระทรวงรวมชาติของเกาหลีใต้ กล่าวว…
16:13 บล.ภัทร ออก DW อ้างอิง BEM, BGRIM, MTC, STEC จ่อเทรด 28 มิ.ย.นี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.ภั…
16:12 (เพิ่มเติม) นายกฯ ยืนยันภายในกลางเดือนหน้าได้รัฐบาลใหม่แน่นอน แย้มอาจมีรายชื่อหลุดโผ   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประ…
16:06 ศาลรธน.นัดพิจารณารับคำร้อง 41 ส.ส.ซีกรัฐบาลถือหุ้นสื่อหรือไม่ วันพรุ่งนี้   รายงานข่าว แจ้งว่า ในการประชุมของคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ วันพรุ่งนี…
16:02 Xinhua's Interview: ผู้เชี่ยวชาญชี้ซัมมิต G20 เป็นโอกาสผู้นำโลกแลกเปลี่ยนมุมมอง,ลดความตึงเครียด   นายจอห์น ฟาเคียนาคิส หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ…

ประธานเฟดบอสตันเตือนสงครามการค้ากดดันเศรษฐกิจ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562 00:15:18 น.

นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า สงครามการค้าที่ทวีความรุนแรงขึ้นระหว่างสหรัฐและจีนจะเพิ่มแรงกดดันต่อเศรษฐกิจโดยรวม

นายโรเซนเกรนยังกล่าวว่า ความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีนกำลังเป็นปัจจัยเสี่ยงในช่วงขาลง และเจ้าหน้าที่เฟดควรใช้ความอดทน จนกว่าความไม่แน่นอนจะหมดไป

นายโรเซนเกรนระบุว่า การที่สหรัฐและจีนประกาศเรียกเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าของแต่ละฝ่ายจะส่งผลกระทบต่อการขยายตัวทางเศรษฐกิจ และจะเพิ่มความผันผวนในตลาด

"ถึงแม้ผมคาดการณ์ว่า สหรัฐและจีนจะสามารถบรรลุข้อตกลงการค้าได้ในที่สุด โดยไม่ส่งผลกระทบที่รุนแรงต่อการค้าในระดับโลก หรือการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก แต่อาจจะต้องใช้เวลา ก่อนที่ความไม่แน่นอนจะได้รับการแก้ไข" นายโรเซนเกรนกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง