ข่าวอินโฟเควสท์
16:00 ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เผยภาพรวมสินเชื่อพ.ค.ขยายตัว 4.77%YoY แม้สินเชื่อบ้านยังชะลอตัว ได้สินเชื่อระยะสั้นเพื่อธุรกิจหนุน   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย สรุป…
15:52 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 25 มิถุนายน 2562   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลง เช่น…
15:49 ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 25 มิ.ย. 2562   ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.10 2.30 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเข…
15:45 กกต.สรุปยื่นบัญชีรายรับ-รายจ่ายเลือกตั้ง ยังขาด 33 ผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต ชี้หากเกินกำหนดมีโทษ   สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แจ้งว่า…
15:37 ครม."ชินโซ อาเบะ"รอดศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจวันนี้ หลังถูกกังขาระบบบำนาญ   พรรคฝ่ายค้านญี่ปุ่นได้ยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจคณะรัฐมนตรีของนายชินโซ อาเบ…

ประธานเฟดบอสตันเผยยังไม่มีสัญญาณบ่งชี้ทิศทางอัตราดอกเบี้ยของเฟด

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562 01:01:42 น.

นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า อัตราเงินเฟ้อในระดับต่ำ และตลาดแรงงานที่แข็งแกร่งของสหรัฐ กำลังสร้างความสับสนต่อนโยบายของเฟด

อย่างไรก็ดี นายโรเซนเกรนกล่าวว่า ยังไม่มีสัญญาณที่ชัดเจนที่จะทำให้เฟดปรับอัตราดอกเบี้ยไปในทิศทางใด ขณะที่ยังคงมีความเสี่ยงจากการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน

"ในวันนี้ ปัจจัย 2 อย่างที่เกี่ยวข้องกับภารกิจของเฟดกำลังส่งสัญญาณด้านนโยบายการเงินที่ขัดแย้งกัน โดยอัตราการว่างงานต่ำบ่งชี้ให้เฟดคุมเข้มนโยบายการเงิน ขณะที่อัตราเงินเฟ้อในระดับต่ำบ่งชี้ให้เฟดผ่อนคลายนโยบายการเงิน" นายโรเซนเกรนกล่าว และเสริมว่า ขณะนี้อัตราดอกเบี้ยอยู่ในภาวะผ่อนคลาย และสามารถกระตุ้นเงินเฟ้อ ท่ามกลางตลาดแรงงานที่ตึงตัว

นายโรเซนเกรนยังกล่าวว่า ความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ซึ่งจะกระทบต่อการขยายตัวทางเศรษฐกิจ และทำให้ราคาดีดตัวขึ้น เป็นเหตุผลที่ทำให้เฟดตรึงอัตราดอกเบี้ยในช่วงนี้

"ผมยังมองไม่เห็นปัจจัยชัดเจนที่จะทำให้เฟดเปลี่ยนแปลงนโยบายในระยะใกล้" นายโรเซนเกรนกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง