ข่าวอินโฟเควสท์
12:02 กรมชลฯ ติดตั้งเครื่องสูบน้ำช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อนจากการขาดแคลนน้ำในหลายพื้นที่   นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผย…
11:58 MINT ร่วงต่อ 1.84% โบรกฯมองรับแรงขายทำกำไรหลังกำไร Q2/62 ส่อแววต่ำคาด แนะรอจังหวะซื้อช่วงอ่อนตัว   หุ้น MINT ปรับตัวลงติดต่อกันเป็นวันที่สอง โด…
11:57 "วิษณุ" เตือนรัฐบาล-ฝ่ายค้านระมัดวังการใช้ถ้อยคำในการอภิปรายคุณสมบัตินายกฯ เหตุคดีอยู่ในศาล   นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าขณะนี้ร…
11:49 ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้น นลท.จับตาผลประกอบการบริษัทสหรัฐ   ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น จากอานิสงส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กท…
11:45 เลขาฯ UN ห่วงสถานการณ์การยึดเรือบริเวณช่องแคบฮอร์มุซ   นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ (UN) กล่าวแสดงความกังวลเกี่ยวกับรายง…

ผู้ว่าฯแบงก์ชาติจีนยันเข็นมาตรการหนุน"เซี่ยงไฮ้"เป็นศูนย์กลางการเงินระหว่างประเทศ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2562 11:32:42 น.

นายอี้ กัง ผู้ว่าการธนาคารกลางจีน (PBOC) กล่าววานนี้ว่า PBOC จะเพิ่มการสนับสนุนในการทำให้นครเซี่ยงไฮ้กลายเป็นศูนย์กลางการเงินระหว่างประเทศ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายอี้กล่าวในการประชุม Lujiazui Forum ในนครเซี่ยงไฮ้ว่า PBOC จะสนับสนุนการสร้างระบบบัญชีแบบบูรณาการสำหรับสกุลเงินหยวนและสกุลเงินต่างประเทศในภาคส่วนใหม่ของเขตการค้าเสรีนำร่องของเซี่ยงไฮ้

นายอี้เปิดเผยว่า PBOC จะยังคงปรับปรุงตลาดสกุลเงินอินเตอร์แบงก์และตลาดพันธบัตร ขยายช่วงของออปชั่นอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ และขยายจำนวนผู้มีส่วนร่วมทุกภาคส่วนในตลาด

นอกจากนี้ PBOC จะสนับสนุนความร่วมมือระหว่างตลาดทองเซี่ยงไฮ้และตลาด Chicago Mercantile Exchange (CME) โดยยืนยันที่จะออกตราสารอนุพันธ์โดยอิงกับราคาอ้างอิงทองคำเซี่ยงไฮ้ในตลาด CME

นายอี้ระบุด้วยว่า PBOC จะสนับสนุนการจัดตั้งบริษัทในเครือของสถาบันการเงินต่างประเทศในเซี่ยงไฮ้ และพัฒนากระดานซื้อขายหุ้นนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีซึ่งเปิดตัวในเซี่ยงไฮ้เมื่อวานนี้

เขากล่าวว่า ควรดำเนินความพยายามที่จะสร้างเซี่ยงไฮ้เป็นศูนย์กลางของโลกในด้านการจัดสรร และการจัดการความเสี่ยงของสินทรัพย์ทางการเงินสกุลหยวน เนื่องจากบรรดาผู้จัดการสินทรัพย์ทั่วโลกได้เพิ่มการลงทุนในสินทรัพย์ดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง