ข่าวอินโฟเควสท์
10:26 ชิลีเผยสถานีรถไฟใต้ดิน 41 แห่งได้รับความเสียหายจากเหตุจลาจล   นายฮาบิแอร์ อิตูร์ริเอกา รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมชิลี เปิดเผยว่า เหตุการณ์จลาจลครั้ง…
08:55 นายกฯ อังกฤษยื่นหนังสือขอเลื่อนเวลา Brexit ตามมติสภา พร้อมแนบจดหมายไม่เห็นด้วยไปยังสหภาพยุโรป   นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรปเปิดเผยว่า …
08:10 รัฐสภาอังกฤษมีมติเลื่อนการตัดสินใจข้อตกลง Brexit   สภาผู้แทนราษฎรอังกฤษลงมติสนับสนุนการแปรญัตติให้เลื่อนการตัดสินใจรับรองข้อตกลงการถอนตัวของอัง…
22:49 (เพิ่มเติม) ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักกา…
20:55 ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.ง…

ที่ปรึกษา"ทรัมป์"ยันไม่มีแผนปลด"พาวเวล"พ้นตำแหน่งประธานเฟด

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 9 กรกฎาคม 2562 20:48:03 น.

นายแลร์รี่ คุดโลว์ หัวหน้าที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า รัฐบาลของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ไม่มีความพยายามที่จะปลดนายเจอโรม พาวเวล ออกจากตำแหน่งประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) แต่อย่างใด

"ผมขอกล่าวอย่างชัดเจนว่า ในขณะนี้ คุณพาวเวลยังคงสามารถดำรงตำแหน่งประธานเฟดต่อไป" นายคุดโลว์กล่าว
ที่ผ่านมา ปธน.ทรัมป์มักวิพากษ์วิจารณ์การดำเนินนโยบายการเงินของนายพาวเวล หลังจากที่เฟดได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยถึง 4 ครั้งในปีที่แล้ว

ทางด้านสำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานก่อนหน้านี้ว่า ทำเนียบขาวมีแผนที่จะปลดนายพาวเวลในเดือนก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งนายคุดโลว์ไม่ได้ยืนยันหรือปฏิเสธรายงานดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง