ข่าวอินโฟเควสท์
22:59 รัสเซียออกโรงประณามการโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของซาอุฯ   กระทรวงการต่างประเทศรัสเซียออกแถลงการณ์ประณามการโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของซาอุดีอาระเบีย รวมท…
22:45 สหรัฐเรียกร้องนานาชาติรวมตัวตอบโต้อิหร่าน   นายริค เพอร์รี รมว.พลังงานสหรัฐ กล่าวว่า ถึงเวลาแล้วที่นานาชาติจะรวมตัวกันเป็นพันธมิตรในการตอบโต้กา…
22:34 พันธมิตรอาหรับเผยผลตรวจสอบชี้ชัดโดรนโจมตีโรงงานน้ำมันซาอุฯเป็นของอิหร่าน   กลุ่มพันธมิตรชาติอาหรับที่นำโดยซาอุดีอาระเบียในการต่อสู้กับกลุ่มกบฏฮ…
22:00 "ทรัมป์"ยันอิหร่านโกหก กรณีปฏิเสธใช้โดรนโจมตีโรงงานน้ำมันซาอุฯ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า อิหร่านไม่ได้พูดความจริง…
21:42 นายกฯอังกฤษเสร็จสิ้นการหารือประธาน EC ขณะทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องเดินหน้าเจรจา   นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้เสร็จสิ้นการหารือกับนายฌอง …

ECB ปิดเว็บไซต์ หลังถูกแฮกเกอร์ส่งมัลแวร์โจมตีเซิร์ฟเวอร์

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2562 23:28:14 น.
ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ประกาศปิดเว็บไซต์แห่งหนึ่งในวันนี้ หลังที่ถูกแฮกเกอร์ลักลอบเจาะเข้าระบบ และโจมตีด้วยการส่งมัลแวร์เข้าไปยังเซิร์ฟเวอร์

ECB ยืนยันว่าข้อมูลที่มีความอ่อนไหวต่อตลาดไม่ได้รับผลกระทบจากการโจมตีดังกล่าวที่มุ่งไปยังส่วนที่เป็น Banks’ Integrated Reporting Dictionary (BIRD) ซึ่ง ECB ใช้สำหรับการให้ข้อมูลแก่นายธนาคารเกี่ยวกับวิธีในการผลิตรายงานด้านสถิติและการกำกับดูแล

อย่างไรก็ดี ECB ระบุว่า แฮกเกอร์ได้ปล่อยมัลแวร์เข้าสู่เซิร์ฟเวอร์ของเว็บไซต์ดังกล่าว ทำให้ข้อมูลเกี่ยวกับอีเมล์ และชื่อของสมาชิกนิตยสาร BIRD อาจถูกแฮกเกอร์โจรกรรม

โฆษกของ ECB เปิดเผยว่า มีการพบหลักฐานการโจมตีในเดือนธ.ค.ปีที่แล้ว ซึ่งหมายความว่า การโจมตีดังกล่าวได้เกิดขึ้นเป็นเวลานานหลายเดือน โดยไม่ถูกตรวจพบ ก่อนที่ ECB ทำการบำรุงรักษาระบบ

ECB ระบุว่า ข้อมูลของ BIRD มีการดูแลโดยบุคคลที่ 3 และมีการแยกออกจากระบบอื่นๆของ ECB
ข่าวที่เกี่ยวข้อง