ข่าวอินโฟเควสท์
18:13 การชุมนุมประท้วงในฮ่องกงกลับมาเดือดอีกครั้ง หลังม็อบปะทะตำรวจวันนี้   การชุมนุมประท้วงในฮ่องกงกลับมาเดือดอีกครั้งในวันนี้ เมื่อเกิดการปะทะกันระ…
17:38 นายกฯอังกฤษเปรียบตัวเองเป็นยักษ์เขียว "ฮัลค์" ก่อนเจรจา Brexit กับผู้นำยุโรป   นายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ เปรียบเทียบตนเองเป็น Incre…
17:12 สหรัฐตกลงขยายโควตาภาษีเนื้อวัวญี่ปุ่น   สำนักข่าวเกียวโดรายงานอ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวว่า สหรัฐตกลงที่จะเพิ่มโควตาให้กับเนื้อวัวนำเข้าจากญี่ป…
15:49 อิหร่านปฏิเสธอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ   กระทรวงการต่างประเทศของอิหร่านปฏิเสธข้อกล่าวหาของสหรัฐที่ว่า อิหร่านอยู่เบื้องหลังเหต…
15:15 กลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องอังกฤษช่วยกดดันจีนรักษาคำมั่นให้เสรีภาพแก่ฮ่องกง   กลุ่มผู้ชุมนุมฮ่องกงได้รวมตัวกันที่หน้าสถานกงสุลใหญ่ของอังกฤษ ประจำฮ…

แบงก์ชาติเม็กซิโกประกาศปรับลดดอกเบี้ย 0.25% เหตุเงินเฟ้อ-เศรษฐกิจชะลอตัว

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2562 10:10:03 น.

ธนาคารกลางเม็กซิโก ได้ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยอินเตอร์แบงก์ข้ามคืน ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ลง 0.25% เหลือ 8.00% ซึ่งเป็นการปรับลดครั้งแรกในรอบ 5 ปี และเป็นไปตามทิศทางธนาคารกลางของประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก

แบงก์ชาติเม็กซิโกได้ให้เหตุผลของการปรับลดดอกเบี้ยไว้ว่าเป็นเพราะเงินเฟ้อและเศรษฐกิจได้ชะลอตัวลง โดยความเคลื่อนไหวดังกล่าวยังสอดคล้องกับถ้อยแถลงของนายแอนเดรส มานูเอล โลเปซ โอบราดอร์ ประธานาธิบดีเม็กซิโก ที่เคยแสดงความต้องการให้แบงก์ชาติปรับลดดอกเบี้ยเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง