ข่าวอินโฟเควสท์
09:10 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตเปิดบวก 5.96 จุด ตามทิศทางภูมิภาค   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนเปิดตลาดแดนบวก ตามทิศทางตลาดหุ้นในภูมิภา…
09:08 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งเปิดบวก 48.19 จุด ตามทิศทางดาวโจนส์   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดตลาดปรับตัวขึ้นวันนี้ ตามทิศทางดัชนีดาวโจนส์ตล…
08:55 ตลาดหุ้นเอเชียเปิดในแดนบวก ขานรับดาวโจนส์ดีดตัว, จับตาผลประชุมเฟด   ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวขึ้นในช่วงเช้าวันนี้ ตามทิศทางดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิว…
08:45 สถาบันปิโตรเลียมอเมริกาเผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นกว่า 5 แสนบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว   สถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันด…
08:37 TPOLY ได้งานก่อสร้างรพ.วัฒนแพทย์ ตรัง มูลค่า 66.50 ลบ.   บมจ.ไทยโพลีคอนส์ (TPOLY) แจ้งว่าบริษัทรับงานก่อสร้างใหม่และลงนามหนังสือแสดงเจตจำนง (Le…

ผู้ว่าฯแบงก์ชาติอังกฤษขวางใช้นโยบายอัตราดอกเบี้ยติดลบ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 23:00:12 น.

นายมาร์ค คาร์นีย์ ผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) กล่าวว่า เขาไม่คิดว่าการใช้นโยบายอัตราดอกเบี้ยติดลบถือเป็นทางเลือกสำหรับเศรษฐกิจอังกฤษในขณะนี้

"ในขณะนี้ เราไม่ได้มองว่าอัตราดอกเบี้ยติดลบถือเป็นทางเลือกหนึ่ง ซึ่งผมไม่ได้วิพากษ์วิจารณ์ประเทศอื่นที่เคยใช้นโยบายดังกล่าว แต่เรายังไม่เห็นว่านโยบายนี้ถือเป็นทางเลือกหนึ่งในขณะนี้" นายคาร์นีย์กล่าว

นอกจากนี้ นายคาร์นีย์ยังเรียกร้องให้ฝรั่งเศสและเยอรมนีออกมาตรการที่จะทำให้สัญญาตราสารอนุพันธ์ที่ยังไม่ครบกำหนดส่งมอบ สามารถมีการทำธุรกรรมได้อย่างราบรื่น หลังการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ในวันที่ 31 ต.ค.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง