ข่าวอินโฟเควสท์
22:07 ธนาคารกลางฮ่องกงประกาศลดการดำรงเงินกองทุนส่วนเพิ่ม หวังช่วยพยุงภาคธุรกิจ-เศรษฐกิจจากเหตุประท้วงยืดเยื้อ   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอ…
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…

"อาเบะ"เชื่อแบงก์ชาติญี่ปุ่นดำเนินนโยบายการเงินอย่างเหมาะสม

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 8 ตุลาคม 2562 15:13:20 น.

นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นได้แสดงความเชื่อมั่นว่า นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) จะดำเนินนโยบายการเงินที่เหมาะสม

นายอาเบะ แสดงความเห็นในรัฐสภาในวันนี้ ท่ามกลางการคาดการณ์ที่ว่า BOJ อาจปรับลดอัตราดอกเบี้ย โดยนายอาเบะเชื่อว่า นายคุโรดะจะดำเนินนโยบายการเงินอย่างเหมาะสม โดยพิจารณาถึงข้อดีและข้อเสียของแต่ละมาตรการที่ได้ดำเนินการในช่วงที่ผ่านมา

ปัจจุบัน BOJ ใช้นโบายการควบคุมเส้นผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่น (YCC) และตรึงอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นเอาไว้ที่ระดับ -0.1% และให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 10 ปีที่ 0% อย่างไรก็ตาม ตลาดการเงินคาดการณ์ว่า มีความเป็นไปได้ที่ BOJ จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงในอนาคต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง