เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตเขตชิคาโกอ่อนตัวลงสู่ระดับ 54.4 ในเดือนส.ค. จาก 54.7 ในเดือนก.ค. โดยถูกกระทบจากการลดลงของการผลิต... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติของสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า อัตราเงินเฟ้อในยูโรโซนทรงตัวที่ระดับ 0.2% ในเดือนส.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมผู้ผลิตยานยนต์ญี่ปุ่น (JAMA) เปิดเผยว่า ยอดส่งออกรถยนต์ รถบรรทุกและรถบัสในเดือนก.ค. ปรับตัวขึ้น 0.4% เทียบรายปี แตะ 415,735 คัน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการค้าอินเดียเปิดเผยว่า ยอดการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) ของอินเดียปรับตัวเพิ่มขึ้น 32% เทียบรายปีแตะ 9.51 พันล้านดอลลาร์ ในช่วงเดือนเม.ย.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติของเยอรมนี (Destatis) เปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกของเยอรมนีในเดือนก.ค.ปรับตัวขึ้น 1.4% เมื่อเทียบรายเดือน หลังจากที่ลดลง 1%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานปริวรรตเงินตราแห่งรัฐของจีน (SAFE) เปิดเผยว่า จีนมียอดขาดดุลการค้าภาคบริการที่ 1.76 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนก.ค. ซึ่งเพิ่มขึ้นจากระดับ 1.49... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนก.ค. ปรับตัวลง 0.6% จากเดือนก่อนหน้า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนก.ค. ปรับตัวลง 0.6%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นขั้นสุดท้ายของผู้บริโภคสหรัฐประจำเดือนส.ค.ลดลงมากกว่าคาด สู่ระดับ 91.9 โดยต่ำกว่า 92.9... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานวันนี้ว่า การใช้จ่ายของผู้บริโภคเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนก.ค. เทียบกับที่เพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนมิ.ย. และ 0.8% ในเดือนพ.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) เปิดเผยในวันนี้ว่า ความเชื่อมั่นในยูโรโซนพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 4 ปีในเดือนส.ค. จากอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้นภายในประเทศ ทั้งนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การผลิตรถยนต์ภายในประเทศของบริษัทโตโยต้า มอเตอร์และบริษัทฮอนด้า มอเตอร์ ปรับตัวลดลงในเดือนก.ค. เนื่องจากผลพวงจากการปรับขึ้นภาษีรถยนต์ขนาดเล็กของญี่ปุ่... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน (MIIT) เปิดเผยว่า มูลค่าการส่งออกและนำเข้าในอุตสาหกรรมการผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกและไอทีในช่วง 7... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงกิจการภายในประเทศและการสื่อสารของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า การใช้จ่ายภาคครัวเรือนของญี่ปุ่นในเดือนก.ค. ลดลง 0.2%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติ (NBS) ของจีนรายงานในวันนี้ว่า ผลกำไรของบริษัทอุตสาหกรรมรายใหญ่ของจีนในเดือนก.ค. ปรับลง 2.9% เทียบรายปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของญี่ปุ่นทรงตัวในเดือนก.ค. เมื่อเทียบรายปี หลังจากปรับตัวขึ้นเป็นเวลา 25 เดือนติดต่อกัน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า อัตราว่างงานของญี่ปุ่นปรับตัวลดลงแตะ 3.3% ในเดือนก.ค. จากระดับ 3.4% ในเดือนมิ.ย. ขณะเดียวกัน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) สำหรับช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้ ขยายตัว 3.7%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย (pending home sales) ขยับขึ้น 0.5%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารอินดัสเทรียล แอนด์ คอมเมอร์เชียล แบงก์ ออฟ ไชน่า (ICBC) ซึ่งเป็นธนาคารใหญ่ที่สุดของจีน คาดการณ์ว่าทางธนาคารจะยังคงเผชิญกับแรงกดดันจากหนี้ที่ไม่ก... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 27 สิงหาคม พ.ศ. 2558 20:28 น.