เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ญี่ปุ่นมียอดเกินดุลบัญชีเดินสะพัด 7.572 แสนล้านเยน (7 พันล้านดอลลาร์) ในเดือนพ.ย. นับเป็นการเกินดุลเดือนที่... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลง 17,000 ราย สู่ระดับ 216,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมรถยนต์นั่งส่วนบุคคลของจีน เปิดเผยว่า ยอดซื้อรถยนต์ของชาวจีนในปี 2561 ปรับตัวลดลง เนื่องจากความตึงเครียดด้านการค้าและเศรษฐกิจที่อ่อนแอได้ส่งผลกระท... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า การนำเข้าน้ำมันดิบของสหรัฐเพิ่มขึ้นในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อที่สำคัญ ขยายตัว 1.9% ในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบเป็นรายปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดต้นทุนสินค้าที่หน้าประตูโรงงาน ขยายตัว 0.9% ในเดือนธ.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อที่สำคัญ ขยายตัว 1.9% ในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบเป็นรายปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดต้นทุนสินค้าที่หน้าประตูโรงงาน ขยายตัว 0.9% ในเดือนธ.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อที่สำคัญ ขยายตัว 1.9% ในเดือนธ.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า อัตราการว่างงานในยูโรโซนอยู่ที่ระดับ 7.9% ในเดือนพ.ย. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 10 ปี จากระดับ 8.0%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองพุ่งขึ้น 23.5% ในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ยอดส่งออกและนำเข้าของเยอรมนีปรับตัวลดลงในเดือนพ.ย. ตอกย้ำความวิตกกังวลว่า สถานการณ์ตึงเครียดทางด้านการค้ากำลังขัดขวางการขยายตัวของเศรษฐกิจเยอรมนี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยในวันนี้ว่า ราคาผลผลิตทางการเกษตรในจีนยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในสัปดาห์ที่สิ้นสุด ณ วันที่ 6 ม.ค. โดยระบุว่าต้นทุนของผัก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติเกาหลีใต้เปิดเผยวันนี้ว่า อัตราว่างงานของเกาหลีใต้ในเดือนธ.ค.อยู่ที่ระดับ 3.4% เพิ่มขึ้น 0.1% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมยางของเวียดนามเปิดเผยว่า เวียดนามส่งออกยางในปี 2561 ในปริมาณเกือบ 1.6 ล้านตัน คิดเป็นมูลค่ากว่า 2.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยมีปริมาณเพิ่มขึ้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนีเปิดเผยในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนพ.ย.ลดลง 1.9% ซึ่งเป็นการปรับตัวลงติดต่อกันเดือนที่ 3... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมการจำนองแห่งชาติของรัฐบาลกลางสหรัฐ (แฟนนี เม) เปิดเผยผลสำรวจเมื่อวานนี้ โดยระบุว่า ความเชื่อมั่นของผู้ซื้อและผู้ขายที่มีต่อตลาดที่อยู่อาศัยนั้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหพันธ์พลาธิการและการจัดซื้อของจีน (CFLP) เปิดเผยว่า กิจกรรมการผลิตทั่วโลกขยายตัวช้าลงในเดือนธ.ค. ขณะที่ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของสถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) พบว่า ดัชนีภาคบริการของสหรัฐร่วงลงสู่ระดับ 57.6 ในเดือนธ.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของสถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) พบว่า ดัชนีภาคบริการของสหรัฐร่วงลงสู่ระดับ 57.6 ในเดือนธ.ค.... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 7 มกราคม พ.ศ. 2562 22:24 น.