เศรษฐกิจ ส.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้บริโภค ปรับตัวลง 0.3% ในเดือนก.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจล่าสุดของธนาคารกลางยุโรป (ECB) เปิดเผยในวันนี้ (8 ส.ค.) ว่า ผู้บริโภคในยูโรโซนได้ลดคาดการณ์เงินเฟ้อลงสำหรับในช่วงหลายเดือนและหลายปีข้างหน้า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมรถยนต์โดยสารแห่งประเทศจีน (CPCA) เปิดเผยในวันนี้ (8 ส.ค.) ว่า ยอดขายรถยนต์โดยสารของจีนลดลง 2.6% ในเดือนก.ค. เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว สู่ระดับ 1.79... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงกิจการภายในและการสื่อสารของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ (8 ส.ค.) ว่า การใช้จ่ายของภาคครัวเรือนญี่ปุ่นเดือนมิ.ย. ปรับตัวลดลง 4.2%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนี (Destatis) รายงานในวันนี้ (8 ส.ค.) ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้บริโภค... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทเทสลาประกาศในเอกสารที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ (SEC) เมื่อวันจันทร์ (7 ส.ค.) ว่า นายแซก เคิร์กฮอร์น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานศุลกากรจีน (GAC) รายงานในวันนี้ (8 ส.ค.) ว่า ยอดส่งออกเดือนก.ค.ร่วงลง 14.5% เมื่อเทียบเป็นรายปี แตะที่ระดับ 2.8175 แสนล้านดอลลาร์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังญี่ปุ่นเปิดเผยข้อมูลในวันนี้ (8 ส.ค.) ว่า ญี่ปุ่นเกินดุลบัญชีเดินสะพัดติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในเดือนมิ.ย. หลังการค้าพลิกกลับมาเกินดุล... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจล่าสุดที่จัดทำโดยเวสต์แพค สถาบันเมลเบิร์นแสดงให้เห็นว่าความเชื่อมั่นของผู้บริโภคเบื้องต้นในออสเตรเลียลดลงในเดือนส.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) เปิดเผยในวันนี้ (8 ส.ค.) ว่า ดุลบัญชีเดินสะพัดในเดือนมิ.ย.ของเกาหลีใต้เกินดุลอยู่ที่ 5.87 พันล้านดอลลาร์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ความเชื่อมั่นของนักลงทุนในยูโรโซนปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าที่นักวิเคราะห์ได้คาดการณ์เอาไว้ในเดือนส.ค. หลังจากลดลงติดต่อกัน 3 เดือน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนีเปิดเผยในวันนี้ (7 ส.ค.) ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของเยอรมนีร่วงลงมากกว่าคาดในเดือนมิ.ย. ตอกย้ำถึงอุปสรรคต่าง ๆ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) เปิดเผยรายงานสรุปความคิดเห็น (Summary of Opinions) ของกรรมการ BOJ ในวันนี้ โดยระบุว่า ในการประชุมนโยบายการเงินเดือนก.ค.นั้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติอินโดนีเซียรายงานในวันนี้ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ขยายตัวรวดเร็วเกินคาดในไตรมาส 2/2566 แม้ว่าการส่งออกชะลอตัวลงก็ตาม... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) มูลค่าความเสียหายทางเศรษฐกิจที่มาจากภัยพิบัติทางธรรมชาติโดยตรงของจีนนั้นพุ่งขึ้นแตะ 4.118 หมื่นล้านหยวน (5.74 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในเดือนก.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บีเอ็มไอ (BMI) ซึ่งเป็นหน่วยวิจัยของบริษัทฟิทช์ โซลูชันส์ คาดการณ์ว่า ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของเวียดนามมีแนวโน้มที่จะขยายตัวอย่างรวดเร็วในอีก 10 ปีข้างหน้า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า ภัยแล้งในยุโรปไม่เพียงก่อให้เกิดไฟป่าและความเสี่ยงต่อความมั่นคงทางอาหารเท่านั้น แต่ยังคุกคามการขนส่งทางทางน้ำของยุโรป... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของสำนักข่าวรอยเตอร์แสดงให้เห็นว่า เศรษฐกิจญี่ปุ่นมีแนวโน้มขยายตัว 3.1% ในไตรมาส 2/2566 (เม.ย. มิ.ย.) เมื่อเทียบเป็นรายปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติเยอรมนีเปิดเผยในวันนี้ (4 ส.ค.) ว่า ยอดสั่งซื้อในภาคอุตสาหกรรมของเยอรมนีเพิ่มขึ้นมากเกินคาดในเดือนมิ.ย.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ของเกาหลีใต้ (KAIDA) เปิดเผยว่า ยอดขายรถยนต์นำเข้าของเกาหลีใต้ลดลงในเดือนก.ค.... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 4 สิงหาคม พ.ศ. 2566 13:44 น.