เศรษฐกิจ 20 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงาน "Takers Not Makers" ฉบับล่าสุดขององค์กรการกุศลอ็อกซ์แฟม (Oxfam) ระบุว่า ความมั่งคั่งของอภิมหาเศรษฐีเพิ่มขึ้นในปี 2567... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 20 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยข้อมูลในวันนี้ (20 ม.ค.) ว่า ยอดสั่งซื้อเครื่องจักรพื้นฐานในเดือนพ.ย. เพิ่มขึ้น 3.4% จากเดือนต.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 17 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เศรษฐกิจมาเลเซียขยายตัวในอัตราที่ช้าลงในไตรมาส 4/2567 ส่งสัญญาณถึงอนาคตที่ท้าทาย ขณะที่มาเลเซียต้องเผชิญกับความเสี่ยงระดับโลกที่เพิ่มมากขึ้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 17 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยในวันนี้ (17 ม.ค.) ว่า ยอดค้าปลีกของอังกฤษปรับตัวลดลงอย่างไม่คาดคิดในเดือนธ.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 17 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน รายงานในวันนี้ (17 ม.ค.) ว่า ยอดค้าปลีกพุ่งขึ้น 3.7% ในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบเป็นรายปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 17 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีนรายงานในวันนี้ (17 ม.ค.) ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของจีนขยายตัว 5% ในปี 2567 เมื่อเทียบเป็นรายปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 17 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีนรายงานในวันนี้ (17 ม.ค.) ว่า ราคาบ้านเดือนธ.ค.ปรับตัวลงไม่มากนัก ซึ่งนับเป็นเดือนที่ 4... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 16 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ฟิลิปปินส์เตรียมออกมาตรการใหม่เพื่อจัดการปัญหาราคาข้าว หลังพบว่าราคายังคงทรงตัวอยู่ในระดับสูง ทั้งที่ได้ลดภาษีนำเข้าลงมาก มีข้าวเพียงพอต่อการบริโภค... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 16 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจอังกฤษเริ่มกลับมาขยายตัวได้อีกครั้งในเดือนพ.ย. แต่ยังคงต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 16 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนี เปิดเผยข้อมูลอัตราเงินเฟ้อขั้นสุดท้ายในวันนี้ (16 ม.ค.) ว่า ตัวเลขเงินเฟ้อในเดือนธ.ค. 2567 อยู่ที่ 2.6% เมื่อเทียบรายปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 16 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลีย (ABS) รายงานในวันนี้ (16 ม.ค.) ว่า อัตราว่างงานปรับตัวเพิ่มขึ้นในเดือนธ.ค. ขณะที่การจ้างงานดีดตัวขึ้นเช่นกัน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 16 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อัตราเงินเฟ้อภาคค้าส่งของญี่ปุ่นเดือนธ.ค. 2567 เพิ่มขึ้น 3.8% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 15 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เศรษฐกิจเยอรมนีหดตัวต่อเนื่องเป็นปีที่สองในปี 2567 และมีแนวโน้มที่จะเติบโตเพียงเล็กน้อยในปี 2568 ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความท้าทายที่รัฐบาลชุดใหม่จะต้องเ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 15 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยในวันพุธ (15 ม.ค.) ว่า เงินเฟ้ออังกฤษชะลอตัวเป็นครั้งแรกในรอบสามเดือนในเดือนธ.ค. ทำให้ยังคงมีความหวังว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 15 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อามิลี เดอ มองต์ชาแลง รัฐมนตรีฝ่ายงบประมาณและบัญชีสาธารณะของฝรั่งเศส เปิดเผยในวันนี้ (15 ม.ค.) ว่า รัฐบาลตั้งเป้าควบคุมอัตราเงินเฟ้อปีนี้ไว้ที่ 1.4%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 15 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อินโดนีเซียรายงานยอดเกินดุลการค้า 2.24 พันล้านดอลลาร์ในเดือนธ.ค. 2567 ต่ำกว่าการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 15 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ญี่ปุ่นต้อนรับนักท่องเที่ยว 3.49 ล้านคนในเดือนธ.ค. 2567 ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์รายเดือน ตามข้อมูลอย่างเป็นทางการที่เผยแพร่ในวันนี้ (15 ม.ค.)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 15 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังสหรัฐฯ เปิดเผยในวันอังคาร (14 ม.ค.) ว่า รัฐบาลสหรัฐฯ ขาดดุลงบประมาณลดลงแตะระดับ 8.7 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนธ.ค. 2567... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 15 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) เปิดเผยในวันนี้ (15 ม.ค.) ว่า ราคานำเข้าของประเทศในเดือนธ.ค.ปรับตัวขึ้นแรงที่สุดในรอบ 5 เดือน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 15 ม.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางอาร์เจนตินาประกาศเมื่อวันอังคาร (14 ม.ค.) ว่าจะชะลอการลดค่าเงินเปโซในประเทศ หลังพบว่าอัตราเงินเฟ้อรายปีในเดือนธ.ค. 2567 มีทิศทางดีขึ้น... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 15 มกราคม พ.ศ. 2568 09:36 น.