เศรษฐกิจ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กรีซมีกำหนดชำระหนี้มูลค่า 750 ล้านยูโร หรือ 832 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ให้กับกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ในสัปดาห์หน้า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) มหาวิทยาลัยหลายแห่งในเคนยาเปิดสอนวิชาต่อต้านการก่อการร้ายให้กับนักเรียนที่ลงทะเบียนเรียนตั้งแต่เดือนก.ย.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน แนะนำให้เจ้าหน้าที่มองแผนขับเคลื่อนประเทศในภาพที่ใหญ่ขึ้น เพื่อเดินหน้าปฏิรูปให้ล้ำลึกยิ่งขึ้น ปธน.สี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) เปิดเผยว่า กิจกรรมในภาคบริการของสหรัฐขยายตัวในอัตราที่เพิ่มขึ้นในเดือนเม.ย. รายงานของ ISM ระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ในไตรมาสแรกมีอัตราการขยายตัวที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่ปี 2554... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปจีน (NDRC) เปิดเผยว่า จีนจะยกเลิกการควบคุมราคายาเกือบทุกชนิดเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.เป็นต้นไป NDRC... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโจ ฮ็อคกีย์ รัฐมนตรีคลังของออสเตรเลียประกาศจัดตั้งคณะทำงานด้านอาชญากรรมทางการเงินเพื่อจัดการกับผู้หลีกเลี่ยงภาษีและองค์กรอาชญากรรม... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานกำกับดูแลด้านการเงินของเกาหลีใต้ (FSS) เปิดเผยว่า ยอดสินเชื่อคงค้างในระบบของธนาคารต่างๆ ขยายตัวแตะ 1,278.3 ล้านล้านวอน (1.18... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์ไชน่า ซิเคียวริตีส์ เจอร์นัล เปิดเผยรายงานของศูนย์สารสนเทศแห่งรัฐของจีน (SIC) ที่คาดว่าการขยายตัวของเศรษฐกิจจีนอาจชะลอตัวลง 6.8%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลกรีซแสดงความเชื่อมั่นว่า การเจรจาที่กินเวลายาวนานในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ระหว่างกรีซและเจ้าหนี้ในเรื่องข้อตกลงเพื่อให้เงินช่วยเหลืองวดต่อไปจะประสบคว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฟูมิโอะ คิชิดะ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศญี่ปุ่นได้ให้คำมั่นกับนายบรูโร โรดริเกซ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศคิวบาว่า จะส่งเสริมการพัฒนาประเทศคิวบา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายวอร์เรน บัฟเฟตต์ ประธานบริหารบริษัท เบิร์กเชียร์ แฮทธาเวย์ ชี้ระดับความไม่เท่าเทียมกันของรายได้ในสหรัฐนั้นถือว่าสูงเป็นพิเศษ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายวอร์เรน บัฟเฟตต์ ประธานและประธานบริหารบริษัท เบิร์กเชียร์ แฮทธาเวย์ กล่าวกับผู้ถือหุ้นในการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีครั้งที่ 50 ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ได้รับรองข้อตกลงจัดหาก๊าซให้กับจีน ผ่านทางเส้นทางที่มีชื่อว่า เส้นทางตะวันออก (East Route)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ยอดขายรถใหม่ในประเทศญี่ปุ่นปรับตัวลดลง 7.5% ในเดือนเม.ย.เมื่อเทียบรายปี สู่ระดับ 319,482 คัน เนื่องจากการขึ้นภาษีรถมินิคาร์เมื่อเดือนที่แล้วได้ทำให้ยอ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) ได้เปิดเผยรายงานประจำปี “Special 301" ซึ่งเป็นการจัดอันดับสถานะคู่ค้าด้านทรัพย์สินทางปัญญา ตามมาตรา 301(พิเศษ)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานในวันนี้ว่า ดัชนีต้นทุนการจ้างงาน (ECI) ซึ่งมีองค์ประกอบคือ ค่าแรง, เงินเดือน และผลตอบแทนแรงงาน ปรับตัวขึ้น 2.6% ในไตรมาสแรก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในรอบสัปดาห์ซึ่งสิ้นสุดวันที่ 25 เม.ย. ลดลง 34,000 ราย แตะ 262,000 ราย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารมิซูโฮเปิดเผยในวันนี้ว่า ทางธนาคารจะออกพันธบัตรในรูปสกุลเงินบาทมูลค่า 3,200 ล้านบาทเพื่อจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนมิ.ย. หรือหลังจากนั้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสิงคโปร์เปิดเผยในวันนี้ว่า การปล่อยสินเชื่อในภาคธนาคารลดลงในเดือนมี.ค.เป็นเดือนที่ 4 ติดต่อกัน... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 30 เมษายน พ.ศ. 2558 18:19 น.