เศรษฐกิจ พ.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐเรียกร้องวานนี้ให้รัฐสภาสหรัฐผ่านร่างกฎหมายซึ่งจะช่วยให้เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายสามารถตรวจสอบการหลีกเลี่ยงภาษีได้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจของประเทศบรูไน โดยระบุว่าผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) จะหดตัวลง 2% ในปีนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เหตุไฟป่าที่เกิดขึ้นที่เมืองฟอร์ท แมคเมอร์เรย์ รัฐแอลเบอร์ตาของแคนาดา คาดว่า อสังหาริมทรัพย์ที่ได้มีการทำประกันไว้เสียหาย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจี ปิงซวน รองประธานคณะกรรมการสามัญ สภาประชาชนแห่งชาติ (NPC) เปิดเผยว่า จีนจะเริ่มติดตามความคืบหน้ากฎหมายอนุรักษ์น้ำทั่วประเทศ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้แทนของบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป เปิดเผยในวันน้ว่า บริษัทได้เริ่มเดินหน้าการผลิตที่ฝ่ายประกอบรถทั้งหมดแล้วในวันนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางยุโรป (ECB) มีมติในการประชุมวันนี้ ให้ยกเลิกการผลิตธนบัตรประเภท 500 ยูโร หลังจากมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า ผู้ที่สนับสนุนให้อังกฤษถอนตัวจากสหภาพยุโรป (EU) ยังไม่ได้พิจารณาถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นต่อเศรษฐกิจจากการต... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงกิจการภายในและการสื่อสารแห่งญี่ปุ่น เปิดเผยว่า จำนวนเด็กที่มีอายุเท่ากับหรือต่ำกว่า 14 ปีในประเทศญี่ปุ่นได้ปรับตัวลดลงเป็นปีที่ 35 ติดต่อกัน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท บีเอชพี บิลลิตัน บริษัทเหมืองรายใหญ่ระดับโลก อาจจะโดนปรับเพิ่มเป็นเงินอีกหลายพันล้านดอลลาร์ หลังจากเจ้าหน้าที่อัยการของบราซิลเริ่มสอบสวนบริษัทโ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แถลงการณ์ของธนาคารกลางจีนและสำนักงานศุลกากรจีนเปิดเผยว่า จีนจะทดลองใช้นโยบายฉบับใหม่ ซึ่งมีเป้าหมายที่จะทำให้ขั้นตอนการนำเข้าและส่งออกทองคำสะดวกขึ้นกว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โซซิเอเต เจนเนอราล (ซอคเจน) ธนาคารรายใหญ่ของฝรั่งเศส เปิดเผยกำไรสุทธิในไตรมาสแรกปีนี้ปรับตัวขึ้น เนื่องจากจากธนาคารมีการปรับการประเมินมูลค่าหนี้สิน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อต่างประเทศรายงานว่า ทาคาตะ คอร์ปอเรชั่น บริษัทอะไหล่รถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น อาจจะเรียกคืนที่สูบถุงลมนิรภัยเพิ่มอีกประมาณ 35 40 ล้านตัวในสหรัฐ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ทุนสำรองเงินตราต่างประเทศของเกาหลีใต้ปรับตัวเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่ 2 ติดต่อกัน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ซีเมนส์ เอจี (Siemens AG) บริษัทด้านวิศวกรรมยักษ์ใหญ่ของยุโรปรายงานว่า ผลกำไรสุทธิของบริษัทร่วงลง 63% ในไตรมาส 2 ของปี 2559... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ข้อมูลจากหอการค้าเยอรมนีเปิดเผยว่า บริษัทเยอรมนียังคงมีทัศนคติในเชิงบวกต่อการขยายธุรกิจของตนในประเทศจีน แม้เศรษฐกิจมีการชะลอตัวก็ตาม เกือบ 90%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น พร้อมกับผู้นำประเทศในกลุ่มสหภาพยุโรป (อียู) เห็นพ้องที่จะร่วมกันเร่งเจรจาเรื่องข้อตกลงการค้าเสรี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์ดีทรอยต์ นิวส์ รายงานว่า เฟียต ไครส์เลอร์ และฟอร์ด มอเตอร์ มียอดขายเดือนเม.ย.ทำสถิติสูงสุดเมื่อเทียบกับเดือนเม.ย.ปีอื่นๆในรอบทศวรรษ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายทาโร อาโสะ รัฐมนตรีกระทรวงคลังของญี่ปุ่นแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการแข็งค่าอย่างต่อเนื่องของเงินเยนในตลาดปริวรรตเงินตราเมื่อวานนี้ โดยระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจอห์น เคอร์รี่ รมว.กระทรวงต่างประเทศสหรัฐออกโรงเตือน นายบาชาร์ อัล อัสซาด ปธน.ซีเรีย ถึง "ผลกระทบที่จะตามมา" หากรัฐบาลซีเรียยังไม่ยอมยุติการปะทะ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเดนนิส ล็อคฮาร์ท ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา กล่าวว่า เฟดอาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 2 ครั้งในปีนี้... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2559 05:59 น.