เศรษฐกิจ พ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักเศรษฐศาสตร์ของโกลด์แมน แซคส์ คาดการณ์ว่า กระทรวงการคลังสหรัฐจะมีเงินสดไม่ถึง 3 หมื่นล้านดอลลาร์ภายในวันที่ 8 หรือ 9 มิ.ย.นี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเคลวิน เทย์ เจ้าหน้าที่จากยูบีเอส โกลบอล เวลท์ แมเนจเมนต์ให้สัมภาษณ์ในรายการ "Squawk Box Asia" ของสถานีโทรทัศน์ช่องซีเอ็นบีซีโดยระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาหุ้นของซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ และหุ้นเอสเค ไฮนิกซ์ สองบริษัทผู้ผลิตชิปรายใหญ่ของเกาหลีใต้ พุ่งขึ้นในการซื้อขายช่วงเช้าวันนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาหุ้นกลุ่มผู้ผลิตชิปในตลาดหุ้นจีนดีดตัวขึ้นในช่วงเช้าวันนี้ หลังจากหน่วยงานกำกับดูแลด้านไซเบอร์สเปซของจีน (CAC) ระบุว่า ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยไมครอน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ฟิทช์ เรทติ้งส์ เปิดเผยว่า รถยนต์พลังงานใหม่ (NEV) จะยังคงเป็นตัวขับเคลื่อนการเติบโตหลักสำหรับตลาดรถยนต์ของจีนในปี 2566 นายหยาง จิง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หน่วยงานกำกับดูแลด้านไซเบอร์สเปซของจีน (CAC) ระบุว่า ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยไมครอน เทคโนโลยี ซึ่งบริษัทผู้ชิปหน่วยความจำรายใหญ่ของสหรัฐ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดสั่งซื้อเครื่องจักรพื้นฐานของญี่ปุ่นลดลง 3.9% ในเดือนมี.ค. เมื่อเทียบรายเดือน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจโดยบีดีโอ (BDO) ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษารายใหญ่ระดับโลกบ่งชี้ว่า บริษัทขนาดกลางเกือบครึ่งหนึ่งในอังกฤษมีแผนชะลอการลงทุน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักลงทุนยังคงติดตามการเจรจาปรับเพิ่มเพดานหนี้ของสหรัฐอย่างใกล้ชิด โดยล่าสุดมีรายงานว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐ และนายเควิน แมคคาร์ธี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐ และนายเควิน แมคคาร์ธี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ จะกลับมาเจรจาเกี่ยวกับการปรับเพิ่มเพดานหนี้อีกครั้งในวันจันทร์ (22... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ และนายเควิน แมคคาร์ธี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเควิน แมคคาร์ธี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เปิดเผยว่า การเจรจาในประเด็นเพดานหนี้ไม่น่าจะคืบหน้ามากนัก จนกว่าประธานาธิบดีโจ ไบเดน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บรรดาผู้เชี่ยวชาญคาดว่า เศรษฐกิจสหรัฐจะยังคงชะลอตัวในไตรมาสปัจจุบัน และอาจหดตัวลงในช่วงครึ่งหลังของปีนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้เจรจาของทำเนียบขาวและพรรครีพับลิกันประชุมกันรอบสองในคืนวันศุกร์ (19 พ.ค.) ตามเวลาสหรัฐ เพื่อเริ่มการเจรจาหลีกเลี่ยงการผิดนัดชำระหนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เดียร์ แอนด์ คอมพานี (Deere & Company) ซึ่งเป็นบริษัทผลิตเครื่องจักรกลการเกษตรรายใหญ่ที่สุดของโลก รายงานกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาส 2 ของปีงบการเงินบริษัท... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เทสโก้ ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกรายใหญ่ที่สุดของอังกฤษ แถลงในวันนี้ว่า นายจอห์น อัลแลน ประธานบริษัท จะลาออกจากตำแหน่งในการประชุมประจำปีของผู้ถือหุ้นในวันท... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ฟุตล็อกเกอร์ อิงค์ (Foot Locker Inc) ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกอุปกรณ์กีฬายักษ์ใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยผลประกอบการต่ำกว่าคาดในเดือนก.พ. เม.ย. ซึ่งเป็นไตรมาส 1... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลรายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวระบุว่า บริษัทซัมซุง อิเลกทรอนิกส์ จะยังไม่เปลี่ยนแปลงเครื่องมือค้นหาข้อมูลบนมือถือของซัมซุงจา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เคดันเรน (Keidanren) หรือสมาพันธ์ธุรกิจญี่ปุ่น ซึ่งเป็นองค์กรล็อบบี้ธุรกิจขนาดใหญ่ที่มีอิทธิพลมากที่สุดของญี่ปุ่น เปิดเผยในวันนี้ (19 พ.ค.) ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางยุโรป (ECB) กำลังเร่งตรวจสอบสภาพคล่องสำรองของธนาคารต่าง ๆ และอาจเพิ่มข้อกำหนดที่เข้มงวดมากขึ้นกับธนาคารแต่ละแห่งภายในปีนี้ แหล่งข่าวระบุว่า... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 16:26 น.