เศรษฐกิจ ส.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรก ลดลง 7,000 ราย สู่ระดับ 227,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกพุ่งขึ้น 1% ในเดือนก.ค. เมื่อเทียบรายเดือน ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าเพิ่มขึ้นเพียง 0.3% หลังจากลดลง 0.2%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อาลีบาบา กรุ๊ป บริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของจีน เปิดเผยกำไรและรายได้ต่ำกว่าคาดในช่วงเดือนเม.ย. มิ.ย. ซึ่งเป็นไตรมาส 1 ของปีงบการเงินบริษัท... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาชิกกลุ่มฮามาสประกาศในวันพุธ (14 ส.ค.) ว่า กลุ่มฮามาสจะไม่เข้าร่วมการเจรจาหยุดยิงในฉนวนกาซา ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นที่ประเทศกาตาร์ในวันนี้ (15 ส.ค.)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่สหรัฐเปิดเผยในวันนี้ (15 ส.ค.) ว่า รัฐบาลสหรัฐจะประหยัดงบได้ถึง 6 พันล้านดอลลาร์ในปีแรก หลังจากที่รัฐบาลภายใต้การนำของประธานาธิบดีโจ ไบเดน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานการแสดงความเห็นของนักวิเคราะห์เกี่ยวกับทิศทางตลาดหุ้นไทยและเงินบาท โดยนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียลไทมส์รายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดว่า ธนาคารบาร์เคลย์สของอังกฤษกำลังพิจารณาถอนตัวจากการประมูลพันธบัตรของรัฐบาลอิสราเอลในอน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า นักลงทุนต่างชาติอาจเริ่มหันเหออกจากพันธบัตรของรัฐบาลไทย เนื่องจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทญี่ปุ่นจำนวนมากขึ้นเชื่อว่า หากนางคามาลา แฮร์ริสได้เป็นประธานาธิบดีสหรัฐนั้น จะเป็นผลดีต่อธุรกิจของญี่ปุ่นมากกว่าที่นายโดนัลด์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (Cisco Systems) บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านระบบเครือข่ายจากสหรัฐอเมริกา กำลังเตรียมเลิกจ้างพนักงานครั้งใหญ่เป็นรอบที่สองของปีนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เอกสารที่ยื่นต่อหน่วยงานกำกับดูแลเมื่อวันพุธ (14 ส.ค.) เปิดเผยว่า โกลด์แมน แซคส์ (Goldman Sachs) และมอร์แกน สแตนลีย์ (Morgan Stanley)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายออสแตน กูลสบี ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก กล่าวว่า เขามีความกังวลเกี่ยวกับภาวะตลาดแรงงานมากกว่าเงินเฟ้อ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดหุ้นเอเชียเปิดบวกเป็นส่วนใหญ่ในวันนี้ (15 ส.ค.) ตามทิศทางของตลาดหุ้นสหรัฐที่ปิดบวกเมื่อคืนวานนี้ (14 ส.ค.)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนี CBOE Volatility Index (VIX) ซึ่งเป็นมาตรวัดความวิตกของนักลงทุนในตลาดหุ้นสหรัฐ ร่วงลงกว่า 3% หลุดระดับ 20 จุด... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้บริโภค ประจำเดือนก.ค.ในวันนี้ ทั้งนี้ ดัชนี CPI ทั่วไป... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้นในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ซีกเกอร์ (Zeekr) แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า (EV) ของจีน ได้เปิดตัวแบตเตอรี่รุ่นใหม่เมื่อวานนี้ (13 ส.ค.) โดยอ้างว่าเป็นแบตเตอรี่ที่ชาร์จเร็วที่สุดในโลก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโวโลดิเมียร์ เซเลนสกี ประธานาธิบดียูเครน เปิดเผยในวันอังคาร (13 ส.ค.) ว่า กองกำลังทหารยูเครนยังคงปฏิบัติการโจมตีแคว้นเคิร์สก์ทางตะวันตกของรัสเซียต่... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหู หวังหมิง ประธานบริษัทไชน่า เป่าอู่ สตีล กรุ๊ป คอร์ป (China Baowu Steel Group Corp) ซึ่งเป็นบริษัทผลิตเหล็กรายใหญ่ที่สุดของโลก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเอเดรียน เฉิน หนึ่งในทายาทของครอบครัวที่ร่ำรวยที่สุดของฮ่องกงได้แสดงความเชื่อมั่นว่า ฮ่องกงจะกลายเป็นศูนย์กลางสำนักงานครอบครัว (Family Office)... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 14 สิงหาคม พ.ศ. 2567 14:39 น.