เศรษฐกิจ ธ.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทางการบราซิลเปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดี (26 ธ.ค.) ว่า คนงานชาวจีนที่ทำงานในไซต์ก่อสร้างโรงงานของบีวายดี (BYD) ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่จากจีน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์เวียดนามเปิดเผยว่า เวียดนามจะเก็บภาษีต่อต้านการทุ่มตลาดในอัตรา 97% สำหรับหอคอยกังหันลม (wind tower) ที่นำเข้าจากจีน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้บริโภคชาวอเมริกันที่มีรายน้อยอาจจะเผชิญกับความยากลำบากในการครอบครองรถยนต์ราคาถูก หลังจากโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลญี่ปุ่นได้อนุมัติร่างงบประมาณมูลค่าสูงเป็นประวัติการณ์ถึง 115.54 ล้านล้านเยน (7.3 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ) สำหรับปีงบประมาณ 2568... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) มาสเตอร์การ์ด (Mastercard) เปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกช่วงเทศกาลวันหยุดในสหรัฐฯ ปีนี้ มีความแข็งแกร่งมากกว่าที่คาดการณ์ไว้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทพลังงานรายใหญ่ของยุโรปให้ความสำคัญมากขึ้นกับธุรกิจน้ำมันและก๊าซในปี 2567 เพื่อสร้างผลกำไรอย่างรวดเร็ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดหุ้นเอเชียเปิดไร้ทิศทางในวันนี้ (27 ธ.ค.) ขณะที่ตลาดบางแห่งกลับมาเปิดทำการอีกครั้งหลังจากวันหยุดเนื่องในวันเปิดกล่องของขวัญ (Boxing Day)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรก ลดลง 1,000 ราย สู่ระดับ 219,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง (Alibaba Group Holding) ตกลงที่จะควบรวมธุรกิจในเกาหลีใต้เข้ากับแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของอี มาร์ท อิงค์ (E Mart Inc)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายกรัฐมนตรีฮุน มาเนต ของกัมพูชา กล่าวยืนยันว่า แม้รัฐบาลจะไม่ได้ตอบโต้ข้อกังวลเรื่องเกาะกูดบนเฟซบุ๊กอย่างเปิดเผย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นิปปอน สตีล คอร์ป (Nippon Steel Corp) ผู้ผลิตเหล็กรายใหญ่จากญี่ปุ่นแถลงในวันนี้ (26 ธ.ค.) ว่า จะเลื่อนกำหนดเส้นตายสำหรับแผนเข้าซื้อกิจการบริษัทยูเอส... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ (JAL) เปิดเผยว่า JAL ได้กลับมาจำหน่ายตั๋วเครื่องบินสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศและภายในประเทศแล้วในขณะนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จีนอนุมัติก่อสร้างเขื่อนผลิตไฟฟ้าพลังน้ำที่คาดว่าจะมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยเริ่มต้นโครงการบนพื้นที่ชายขอบด้านตะวันออกของที่ราบสูงทิเบต... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แอนตัน ซิลูอานอฟ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของรัสเซีย เปิดเผยเมื่อวานนี้ (25 ธ.ค.) ว่า บริษัทต่าง ๆ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สิงคโปร์ใช้ความพยายามอย่างไม่หยุดยั้งในการก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในปี 2567 ในขณะที่ฮ่องกงซึ่งเป็นศูนย์กลางการเงินคู่แข่งในเอเช... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลจีนอนุญาตให้เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นสามารถลงทุนในหลากหลายด้านมากขึ้นด้วยการออกพันธบัตรรัฐบาล พร้อมทั้งปรับกระบวนการอนุมัติให้ง่ายขึ้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังอิสราเอลเปิดเผยว่า เม็ดเงินลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) ในอิสราเอลปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2567... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดหุ้นเอเชียเปิดบวกในวันนี้ (26 ธ.ค.) โดยหลายตลาดยังคงปิดทำการเนื่องในวันเปิดกล่องของขวัญ (Boxing Day) ในเทศกาลคริสต์มาส... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการการค้ายุติธรรมของไต้หวัน (FTC) ประกาศคว่ำข้อตกลงของบริษัท อูเบอร์ เทคโนโลยีส์ ในการเข้าซื้อกิจการฟู้ดแพนด้าของบริษัท เดลิเวอรี่ ฮีโร่... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาชิกอาวุโสของรัฐสภายูเครนเปิดเผยในวันอังคาร (24 ธ.ค.) ว่า ไม่มีการเสนอปรับลดอายุการเกณฑ์ทหารต่อรัฐสภายูเครนหรือคณะกรรมการที่เกี่ยวข้องตามที่สื่อต่าง... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 25 ธันวาคม พ.ศ. 2567 16:46 น.