เศรษฐกิจ ส.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พายุโซนร้อนฮาร์วีย์เตรียมพัดถล่มชายฝั่งสหรัฐในรัฐเท็กซัส และหลุยเซียนา ซึ่งเป็นแหล่งผลิตน้ำมันสำคัญของสหรัฐ ทั้งนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐปรับตัวลงสัปดาห์ที่ 8 ติดต่อกัน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลง 3.6 ล้านบาร์เรล ในรอบสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 18 ส.ค. อย่างไรก็ตาม... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท บีเอชพี บิลลิตัน ซึ่งเป็นบริษัทเหมืองรายใหญ่ระดับโลก ยืนยันว่า ทางบริษัทจะถอนตัวจากธุรกิจน้ำมันจากหินดินดาน (shale oil) และก๊าซ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ รายงานว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งานอยู่ มีจำนวนลดลง 5 แท่น สู่ระดับ 763... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เหตุการณ์ไฟฟ้าดับทั่วเกาะไต้หวันซึ่งส่งผลให้ประชาชนกว่า 6 ล้านครัวเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้เป็นเวลาหลายชั่วโมงเมื่อวันอังคารที่ผ่านมานั้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว และเป็นการปรับตัวลงสัปดาห์ที่ 7... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะบ่อน้ำมันสหรัฐ เปิดเผยรายงานแท่นขุดเจาะน้ำมันรายสัปดาห์ พบว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันที่มีการใช้งานในสหรัฐ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานพลังงานสากล (IEA) ระบุว่า อุปสงค์น้ำมันโลกจะมีการขยายตัวมากกว่าคาดในปีนี้ ซึ่งจะช่วยบรรเทาภาวะน้ำมันล้นตลาด แม้สหรัฐ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) เปิดเผยว่า โอเปกมีการผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้นในเดือนก.ค. สูงกว่าระดับเพดานที่กำหนดไว้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว แต่สต็อกน้ำมันเบนซินเพิ่มขึ้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลง 7.8 ล้านบาร์เรล ในรอบสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 4 ส.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานของสหรัฐ (EIA) ปรับลดคาดการณ์ปริมาณการผลิตน้ำมันดิบของสหรัฐในปี 2561 โดยระบุว่า การผลิตน้ำมันในปี 2561 จะเพิ่มขึ้น 560,000... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ได้เสร็จสิ้นการประชุมของคณะกรรมการฝ่ายเทคนิคของกลุ่มโอเปกและนอกโอเปก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แหล่งข่าวระบุว่า ซาอุดิ อารามโค ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันของซาอุดิอาระเบีย จะลดการส่งออกน้ำมันแก่ลูกค้าทั่วโลกในเดือนหน้าอย่างน้อย 520,000 บาร์เรล/วัน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะบ่อน้ำมันสหรัฐ และเป็นบริษัทในเครือเจเนอรัล อิเลคทริค (GE) เปิดเผยรายงานแท่นขุดเจาะน้ำมันประจำเดือนก.ค.ในวันน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะบ่อน้ำมันสหรัฐ เปิดเผยรายงานแท่นขุดเจาะน้ำมันรายสัปดาห์ พบว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันที่มีการใช้งานในสหรัฐ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารบาร์เคลย์สออกรายงานระบุว่า ราคาน้ำมันจะเผชิญการปรับฐานในไตรมาส 3 แต่ราคาน้ำมันดิบเบรนท์จะปรับตัวขึ้นในไตรมาส 4 "ที่ผ่านมา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ประกาศในวันนี้ว่า จีนจะปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและดีเซล โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันพรุ่งนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) มูดี้ส์ สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือชั้นนำของโลก คาดการณ์ว่า อุตสาหกรรมพลังงานทดแทนของจีนจะมีโอกาสเติบโตอีกมาก เนื่องจากนโยบายสนับสนุนจากรัฐบาล... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 3 สิงหาคม พ.ศ. 2560 14:14 น.