เศรษฐกิจ เม.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงน้ำมันของบาห์เรนแถลงในวันนี้ว่า บาห์เรนสามารถค้นพบบ่อน้ำมันใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ที่เริ่มการผลิตน้ำมันมานานเกือบ 90 ปี ทั้งนี้ บาห์เรน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐร่วงลงสวนทางคาดการณ์ในสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้ สต็อกน้ำมันดิบลดลง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์ระบุว่า ความขัดแย้งระหว่างซาอุดิอาระเบียและอิหร่าน อาจกระทบต่อความร่วมมือกันของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารโลกระบุว่า ประชาคมโลกได้ลดการพึ่งพาการใช้น้ำมันและถ่านหิน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดมลพิษในอากาศ ทั้งนี้ นายริคคาร์โด พูลิตี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บาห์เรน ซึ่งเป็นผู้ผลิตน้ำมันที่ไม่ได้อยู่กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) เปิดเผยในวันนี้ว่า บาห์เรนสามารถค้นพบบ่อน้ำมันใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ที่เริ่... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) มกุฎราชกุมาร โมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน แห่งซาอุดิอาระเบีย กล่าวว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และรัสเซียกำลังจัดทำข้อตกลงระยะยาวในการร่วมมือกันจำก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จีนได้เปิดการซื้อขายสัญญาล่วงหน้าน้ำมันดิบในสกุลเงินหยวนแล้ววันนี้ ที่ตลาดซื้อขายพลังงานระหว่างประเทศเซี่ยงไฮ้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนเพิ่มขึ้น 4 แท่น สู่ระดับ 804... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐร่วงลงสวนทางคาดการณ์ในสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้ สต็อกน้ำมันดิบลดลง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนเพิ่มขึ้น 4 แท่น สู่ระดับ 800... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทรอยัล ดัชท์ เชลล์ เตรียมถอนตัวออกจากนิวซีแลนด์ หลังจากที่ได้ปักหลักทำธุรกิจพลังงานมานานกว่า 100 ปี ทั้งนี้ เชลล์ได้ขายกิจการในนิวซีแลนด์ให้แก่... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานพลังงานสากล (IEA) คาดการณ์ในวันนี้ว่า สต๊อกน้ำมันทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นในไตรมาสแรก จากการที่การผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้นมากกว่าการขยายตัวของอุปสงค์ในตลา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Statoil บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านพลังงานของนอร์เวย์เตรียมเปลี่ยนชื่อเป็น Equinor หลังจากที่ใช้ชื่อดังกล่าวมานาน 50 ปี คณะกรรมการบริษัทของ Statoil... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐพุ่งขึ้นมากกว่าคาดการณ์ในสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยในวันนี้ว่า การผลิตไฟฟ้าของจีนเพิ่มขึ้นในอัตราที่เร็วขึ้นในช่วงสองเดือนแรกของปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนลดลง 4 แท่น สู่ระดับ 796... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐเพิ่มขึ้นเพียง 2.4 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอามิน นัสเซอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทซาอุดิ อารามโค ระบุว่า อุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซทั่วโลกจำเป็นต้องลงทุนมากกว่า 20... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานพลังงานระหว่างประเทศ (IEA) เปิดเผยในรายงานแนวโน้มภาวะตลาดน้ำมันประจำปี 2561 เมื่อวานนี้ โดยระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานพลังงานระหว่างประเทศ (IEA) คาดการณ์ว่า ความต้องการใช้น้ำมันจะยังคงขยายตัวต่อไปอีก 5 ปี และสหรัฐจะสามารถผลิตน้ำมันรองรับอุปสงค์น้ำมันส่วนใหญ่ที... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 5 มีนาคม พ.ศ. 2561 22:01 น.