ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงต่อเนื่อง หลังตลาดคาดเฟดชะลอ QE

ข่าวต่างประเทศ Monday September 23, 2013 20:11 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงต่อเนื่อง หลังตลาดคาดเฟดชะลอ QE
ราคาทองคำร่วงลงติดต่อกันเป็นวันที่ 2 ขณะที่นักลงทุนมองว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) อาจลดขนาดโครงการซื้อพันธบัตรในเร็วๆนี้

สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ปรับตัวลง 0.7% สู่ระดับ 1,322.60 ดอลลาร์/ออนซ์ เมื่อเวลา 7.39 น. ตามเวลานิวยอร์ก

ทั้งนี้ราคาทองคำร่วงลง 2.7% เมื่อวันศุกร์ หลังจากนายเจมส์ บูลลาร์ด ประธานเฟดสาขาเซนต์หลุยส์ ส่งสัญญาณว่าเฟดอาจจะลดขนาดมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ลงในการประชุมเดือนต.ค.หลังจากที่ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ราคาทองพุ่งขึ้นถึง 4.5% จากการที่เฟดมีมติคงโครงการซื้อพันธบัตรวงเงิน 8.5 หมื่นล้านดอลลาร์/เดือนต่อไปหลังเสร็จสิ้นการประชุมระหว่างวันที่ 17-18 ก.ย.

สำหรับในปีนี้ ราคาทองคำได้ร่วงลงไปแล้ว 21% เนื่องจากมีสัญญาณว่าเศรษฐกิจปรับตัวดีขึ้น จึงทำให้นักลงทุนลดการถือครองทองคำ ซึ่งจัดเป็นสินทรัพย์ปลอดภัย

ส่วนซิตี้กรุ๊ปคาดการณ์ว่าราคาทองอาจร่วงลงต่ำกว่าระดับ 1,250 ดอลลาร์/ออนซ์ก่อนสิ้นปีนี้ เนื่องจากคาดว่าข้อมูลเศรษฐกิจจะส่งสัญญาณแข็งแกร่งขึ้น ขณะที่มอร์แกน สแตนลีย์ คาดว่าราคาทองคำจะอยู่ที่ 1,200 -1,350 ดอลลาร์ในปีหน้า ก่อนที่จะมีแนวโน้มปรับตัวลง


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ