ข่าวอินโฟเควสท์
18:57 ญี่ปุ่นเผยยอดขายห้างสะดวกซื้อลดลงครั้งแรกรอบ 5 เดือนในพ.ค.   สมาคมเครือข่ายแฟรนไชส์ญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ยอดขายของห้างสะดวกซื้อในญี่ปุ่นลดลง 1.2% ใ…
18:34 ประธานาธิบดีเกาหลีใต้สั่งสอบหลังมีข่าวผู้อพยพชาวเยเมนหลายร้อยคนแห่อาศัยเกาะเจจู   นายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ สั่งการให้มีการตรวจสอบกรณ…
18:14 โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 20 มิ.ย. 2561   สูงสุดประจำวันที่ 20 มิ.ย. 2561 บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย)…
18:08 นายกฯญี่ปุ่นเตรียมทัวร์ยุโรป,ตะวันออกกลางเดือนหน้า พร้อมเข้าพบผู้นำหลายประเทศ   แหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนรีญ…

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว นักลงทุนลดการถือครองทอง หลังทรัมป์ส่งสัญญาณเดินหน้าซัมมิต

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561 22:52:59 น.

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ โดยนักลงทุนลดการถือครองทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย หลังมีรายงานข่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ส่งสัญญาณว่า มีความเป็นไปได้ที่การจัดการประชุมสุดยอดระหว่างตัวเขา และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะเกิดขึ้นในวันที่ 12 มิ.ย.ที่สิงคโปร์ ตามที่มีการกำหนดไว้

ณ เวลา 22.39 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ร่วงลง 1.50 ดอลลาร์ หรือ 0.12% สู่ระดับ 1,302.90 ดอลลาร์/ออนซ์

คาดว่าการซื้อขายในตลาดจะเป็นไปอย่างซบเซา ก่อนช่วงวันหยุดยาวในสหรัฐ โดยตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ของสหรัฐจะปิดทำการในวันจันทร์หน้าเนื่องในวัน Memorial Day

ทั้งนี้ ราคาทองได้ปรับตัวในช่วง 1,310-1,360 ดอลลาร์นับตั้งแต่ที่แตะระดับสูงสุดในรอบ 1 ปีครึ่งในเดือนม.ค. แต่ได้ชะลอตัวลงในเดือนนี้จากการแข็งค่าของดอลลาร์ และการพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวในวันนี้ว่า มีความเป็นไปได้ที่การจัดการประชุมสุดยอดระหว่างตัวเขา และนายคิม จอง อึน จะเกิดขึ้นในวันที่ 12 มิ.ย.ที่สิงคโปร์ ตามที่มีการกำหนดไว้ แม้ว่าเมื่อวานนี้เขาเพิ่งประกาศยกเลิกการประชุมดังกล่าว โดยอ้างถึงท่าทีที่เป็นปฏิปักษ์จากเกาหลีเหนือ

"เรากำลังดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น เรากำลังเจรจากับพวกเขาในขณะนี้" ปธน.ทรัมป์กล่าวกับผู้สื่อข่าวในวันนี้
"การประชุมอาจมีขึ้นในวันที่ 12 มิ.ย. ซึ่งเราอยากให้มันเป็นเช่นนั้น" ปธน.ทรัมป์กล่าว

ขณะเดียวกัน ปธน.ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ขานรับท่าทีของเกาหลีเหนือในการเปิดช่องสำหรับการประชุมสุดยอดระหว่างตัวเขาและนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ

ปธน.ทรัมป์ระบุว่า ถือเป็นข่าวดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับแถลงการณ์ที่อบอุ่นและสร้างสรรค์จากเกาหลีเหนือ

ทั้งนี้ นายคิม คเย กวาน รมช.ต่างประเทศเกาหลีเหนือ และเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเกาหลีเหนือที่ทำหน้าที่เจรจากับสหรัฐ กล่าวว่า "เราได้เล็งเห็นถึงความพยายามของประธานาธิบดีทรัมป์ อย่างที่ไม่เคยมีประธานาธิบดีคนใดเคยทำมาก่อน ในความตั้งใจที่จะจัดการประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างเกาหลีเหนือและสหรัฐ และเราอยากบอกกับสหรัฐอีกครั้งว่า เราเปิดกว้างสำหรับการแก้ปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเมื่อใด หรือด้วยวิธีการใดก็ตาม"

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง