ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลง ดอลล์แข็งกดดันตลาด ก่อนเผยรายงานประชุมเฟด

ข่าวเศรษฐกิจ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561 22:09 น. —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลง โดยถูกกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์ ก่อนการเปิดเผยรายงานการประชุมคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ประจำวันที่ 25-26 ก.ย.ในวันนี้ ณ เวลา 22.01 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ลบ 1.80 ดอลลาร์ หรือ 0.15% สู่ระดับ 1,229.20 ดอลลาร์/ออนซ์ ดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น จะลดความน่าดึงดูดของทอง โดยทำให้สัญญาทองมีราคาแพงขึ้นสำหรับผู้ถือครองเงินสกุลอื่น ณ เวลา 20.35 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน บวก 0.38% สู่ระดับ 95.41 ดอลลาร์ดีดตัวขึ้นในช่วงแรกต่อเนื่องจากการปรับตัวขึ้นในตลาดเงินนิวยอร์กเมื่อคืนนี้ รวมทั้งได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของตลาดหุ้นญี่ปุ่น

อย่างไรก็ดี ดอลลาร์ชะลอตัวลงในช่วงบ่าย ขณะที่นักลงทุนไม่ต้องการซื้อขายล็อตใหญ่ก่อนการประชุมสุดยอดของผู้นำสหภาพยุโรป (EU) ในวันนี้และพรุ่งนี้ โดยที่ประชุมจะมีการหารือเกี่ยวกับข้อเสนอของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เกี่ยวกับการที่อังกฤษจะแยกตัวออกจาก EU (Brexit)

นักลงทุนรอการเปิดเผยรายงานการประชุมคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐประจำวันที่ 25-26 ก.ย.ในวันนี้ เพื่อหาสิ่งบ่งชี้เกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจ รวมทั้งทิศทางอัตราดอกเบี้ยสหรัฐ


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ