ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว นักลงทุนหันไปซื้อหุ้น หลังสถานการณ์โควิด-19 มีแนวโน้มดีขึ้น

ข่าวต่างประเทศ Tuesday April 7, 2020 23:27 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว นักลงทุนหันไปซื้อหุ้น หลังสถานการณ์โควิด-19 มีแนวโน้มดีขึ้น

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนหันไปซื้อสินทรัพย์เสี่ยง เช่น หุ้น ขานรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่มีแนวโน้มดีขึ้น

ณ เวลา 23.10 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ลบ 1.90 ดอลลาร์ หรือ 0.11% สู่ระดับ 1,692.0 ดอลลาร์/ออนซ์

ทางด้านกองทุน SPDR Gold Trust ซึ่งเป็นกองทุน ETF ทองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เพิ่มการถือครองทอง 0.5% สู่ระดับ 984.26 ตัน ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบกว่า 3 ปี

ทางการจีนแถลงว่า ข้อมูล ณ วันที่ 6 เม.ย.ระบุว่า จีนไม่มีผู้เสียชีวิตรายใหม่จากโควิด-19 ซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนม.ค. ขณะที่เกาหลีใต้รายงานยอดผู้เสียชีวิตต่ำกว่า 50 รายเป็นวันที่ 2

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว นักลงทุนหันไปซื้อหุ้น หลังสถานการณ์โควิด-19 มีแนวโน้มดีขึ้น

นครลอส แองเจลิส รวมทั้งเคาน์ตี้ลอส แองเจลิสรายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่เพิ่มขึ้นเพียง 7% ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีการรายงานตัวเลขเพิ่มขึ้นเป็นเปอร์เซนต์เพียงหนึ่งหลัก นับตั้งแต่ที่มีการรายงานตัวเลขดังกล่าวในเดือนมี.ค.

นายเอริค การ์เซตตี นายกเทศมนตรีลอส แองเจลิส กล่าวว่า "ตัวเลขในวันจันทร์มักเป็นตัวเลขที่ต่ำ เนื่องจากมีคนทำงานในวันอาทิตย์ไม่มากนัก ทำให้มีการตรวจหาเชื้อไม่มาก แต่ตัวเลขที่ต่ำก็ถือเป็นข่าวดี ซึ่งแสดงว่าสิ่งที่เราทำกำลังเห็นผล"

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า ขณะนี้กำลัง"มีแสงสว่างอยู่ที่ปลายอุโมงค์" โดยมีบริษัทยามากถึง 10 แห่งกำลังทำการทดลองยาที่ใช้ในการรักษาโรคโควิด-19 ขณะที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่า การวิจัยเพื่อพัฒนายาและวัคซีนที่ใช้ต้านโควิด-19 กำลังมีความคืบหน้าอย่างมาก


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ