ราคาทองฟิวเจอร์บวกกว่า 10 ดอลล์ นลท.จับตาจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานสหรัฐ

ข่าวต่างประเทศ Thursday April 15, 2021 19:22 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ของสหรัฐ ซึ่งจะบ่งชี้แนวโน้มการฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐ

ณ เวลา 19.01 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ปรับตัวขึ้น 10.70 ดอลลาร์ หรือ 0.62% สู่ระดับ 1,747.00 ดอลลาร์/ออนซ์

นักลงทุนจับตาข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐที่จะมีการเปิดเผยในคืนนี้ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งรวมถึงจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ โดยนักวิเคราะห์คาดว่าตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกจะอยู่ที่ราว 710,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว

ทั้งนี้ ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยรายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจของ 12 เขตในสหรัฐ หรือ Beige Book เมื่อคืนนี้ (14 เม.ย.) ซึ่งบ่งชี้ว่า เศรษฐกิจสหรัฐปรับตัวขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ (มี.ค.-พ.ค.) เนื่องจากผู้บริโภคมีความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้น ขณะที่นายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟดระบุว่า การขยายตัวทางเศรษฐกิจและการจ้างงานของสหรัฐมีแนวโน้มปรับตัวแข็งแกร่งขึ้นในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

ขณะเดียวกัน นายพาวเวลระบุว่า เฟดจะลดการซื้อพันธบัตรรายเดือนลงก่อนที่จะทำการพิจารณาปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณว่า เฟดจะยังไม่เปลี่ยนแปลงนโยบายการเงินอีกนานเป็นปีหรืออีกหลายเดือน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ