ราคาทองฟิวเจอร์ดีดขึ้นเหนือ 1,800 ดอลลาร์ นักลงทุนจับตาผลประชุมเฟด

ข่าวต่างประเทศ Tuesday July 27, 2021 19:36 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นเหนือระดับ 1,800 ดอลลาร์ในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันพุธที่ 28 ก.ค.ตามเวลาสหรัฐ เพื่อหาสัญญาณเกี่ยวกับแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยของเฟด

ณ เวลา 19.26 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ปรับตัวขึ้น 3.60 ดอลลาร์ หรือ 0.20% แตะที่ 1,802.80 ดอลลาร์/ออนซ์

นักลงทุนจับตาการแถลงผลการประชุมนโยบายการเงินของเฟดในวันพุธที่ 28 ก.ค.ตามเวลาสหรัฐ หรือตรงกับช่วงเช้าตรู่ของวันพฤหัสบดีที่ 29 ก.ค.ตามเวลาไทย และจากนั้นจะเป็นการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนของนายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟด

นายพาวเวลได้กล่าวแถลงการณ์รอบครึ่งปีว่าด้วยนโยบายการเงินและภาวะเศรษฐกิจสหรัฐต่อสภาคองเกรสเมื่อไม่นานมานี้ว่า เฟดจะยังคงเดินหน้าซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) และจะยังไม่เร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย แม้อัตราเงินเฟ้อพุ่งขึ้นในขณะนี้ก็ตาม

ปีเตอร์ เฟอร์ทิก นักวิเคราะห์จากบริษัท Quantitative Commodity Research Analyst กล่าวว่า "จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นในสหรัฐอาจทำให้เฟดยังไม่เปลี่ยนแปลงนโยบายการเงินในขณะนี้ และความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในสหรัฐอาจชะลอตัวลงหากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รุนแรงขึ้น"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ