ทองฟิวเจอร์ลงต่อ หลังทรุดหนักวานนี้

ข่าวต่างประเทศ Friday May 24, 2024 23:28 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์พลิกร่วงลงสู่แดนลบ หลังฟื้นตัวขึ้นในช่วงแรก ขณะที่นักลงทุนส่งแรงซื้อเก็งกำไร หลังราคาทรุดตัวลงอย่างหนักวานนี้

ณ เวลา 23.23 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ลบ 1.30 ดอลลาร์ หรือ 0.06% สู่ระดับ 2,335.90 ดอลลาร์/ออนซ์

ตลาด COMEX จะปิดทำการในวันจันทร์ที่ 27 พ.ค. เนื่องในวัน Memorial Day

ราคาทองฟิวเจอร์ปิดตลาดวานนี้ดิ่งลงกว่า 50 ดอลลาร์ โดยถูกกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์ และความกังวลที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะตรึงอัตราดอกเบี้ยในระดับสูงยาวนานกว่าที่คาดไว้ หลังเฟดเปิดเผยรายงานการประชุมนโยบายการเงินประจำวันที่ 30 เม.ย.-1 พ.ค. และสหรัฐเปิดเผยตัวเลขภาคการผลิตและภาคบริการ รวมทั้งตลาดแรงงานที่แข็งแกร่ง

FedWatch Tool ของ CME Group บ่งชี้ว่า นักลงทุนคาดการณ์ว่า เฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยเพียงครั้งเดียวในปีนี้ โดยจะเกิดขึ้นในเดือนพ.ย. จากเดิมที่คาดไว้ในเดือนก.ย.

ตลาดจับตาดัชนีราคาการใช้จ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคคล (PCE) ที่จะมีการเปิดเผยในวันที่ 31 พ.ค. เพื่อหาสัญญาณบ่งชี้กำหนดเวลาในการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของเฟด

ทั้งนี้ ดัชนี PCE ถือเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อที่เฟดให้ความสำคัญ โดยสามารถตรวจจับการเปลี่ยนแปลงในพฤติกรรมของผู้บริโภค และครอบคลุมราคาสินค้าและบริการในวงกว้างมากกว่าดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI)


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ