สัญญาทองแดงตลาดนิวยอร์กปิดลบในวันอังคาร (19 พ.ค.) สู่ระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 2 สัปดาห์ จากแรงเทขายเนื่องจากนักลงทุนหลีกเลี่ยงสินทรัพย์เสี่ยง ท่ามกลางความไม่แน่นอนที่ทวีความรุนแรงขึ้นในภูมิภาคตะวันออกกลาง
สัญญาทองแดงตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนก.ค. ลดลง 10.90 เซนต์ หรือ -1.73% ปิดที่ 6.2065 ดอลลาร์/ปอนด์
ขณะเดียวกัน ตลาดขานรับถ้อยแถลงของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ อย่างระมัดระวัง หลังมีการส่งสัญญาณถึงความคืบหน้าในการทำข้อตกลงสันติภาพกับอิหร่าน โดยนักลงทุนยังไม่มั่นใจว่าความขัดแย้งจะยุติลงในเร็ววันหรือไม่
นอกจากนี้ ราคาน้ำมันที่พุ่งสูงขึ้นและอัตราเงินเฟ้อที่เร่งตัวขึ้น ยังเป็นปัจจัยตอกย้ำคาดการณ์ที่ว่าธนาคารกลางต่าง ๆ จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไป ซึ่งต้นทุนการกู้ยืมที่สูงขึ้นนี้ถูกมองว่าจะส่งผลกระทบต่อการเติบโตของเศรษฐกิจและภาคการผลิตทั่วโลก พร้อมทั้งซ้ำเติมแนวโน้มความต้องการใช้โลหะอุตสาหกรรมด้วยเช่นกัน