ข่าวอินโฟเควสท์
19:55 ศรีลังกาจับผู้ต้องสงสัยกรณีวางระเบิดเมืองหลวงได้ 7 ราย ขณะยอดผู้เสียชีวิตพุ่งแตะ 207 คน   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ทางการศรีลังกาได้บุกค้นบ้านหลัง…
19:00 ศาลอิรักตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่ม IS ฐานก่อการร้าย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ศาลอาญาเขตการ์คของอิรัก ได้ตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่มร…
17:44 มาซิโดเนียเปิดฉากเลือกตั้งวันนี้ คาดอาจต้องจัดเลือกตั้งอีกครั้งเดือนหน้า   มาซิโดเนียได้เปิดฉากการเลือกตั้งประธานาธิบดีแล้วในวันนี้ โดยประชาชนร…
16:51 ศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ขณะยอดผู้เสียชีวิตแตะ 185 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลศรีลังกาได้ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา…
16:22 เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่ศรีลังกา ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่กรุงโคลัมโบ เมืองหลวงของประเ…

ราคาแร่เหล็กพุ่งสูงสุดรอบเกือบ 2 ปี กังวลเกิดภาวะขาดแคลนในตลาด

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 18:36:31 น.
ราคาแร่เหล็กพุ่งขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนกลับเข้าซื้อขายในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ต้าเหลียนของจีน หลังจากผ่านพ้นช่วงเทศกาลตรุษจีน
ทั้งนี้ ราคาสัญญาแร่เหล็กส่งมอบเดือนพ.ค.พุ่งขึ้น 8% แตะเพดานที่ระดับ 692 หยวน/ตันในวันนี้ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบเกือบ 2 ปี

ราคาแร่เหล็กได้รับแรงหนุนจากการที่นักลงทุนกังวลว่าจะเกิดภาวะขาดแคลนเหล็กในตลาด เนื่องจากบริษัทเวล ซึ่งเป็นบริษัทเหมืองแร่ขนาดใหญ่ของบราซิล ถูกสั่งระงับการผลิต หลังจากที่ประสบอุบัติเหตุในเหมืองเมื่อเดือนที่แล้วที่มีความร้ายแรงมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศ ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 300 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง