ข่าวอินโฟเควสท์
23:02 จีน-ซาอุฯชื่นมื่น บรรลุข้อตกลงหลายฉบับรวมมูลค่ากว่า $2.8 หมื่นล้าน   จีนและซาอุดีอาระเบียลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางเศรษฐกิจหลายฉบับในวันนี้ คิด…
22:26 Ifo เผยความเชื่อมั่นภาคธุรกิจเยอรมนีเดือนก.พ.ลดลงเดือนที่ 6 ติดต่อกัน แตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 4 ปี   Ifo ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนี …
22:02 EU ขู่ยุติเจรจาการค้า หากสหรัฐตั้งกำแพงภาษีรถยนต์นำเข้าจากยุโรป   เซซิเลีย มัลม์สตรอม กรรมาธิการการค้ายุโรป เปิดเผยว่า สหภาพยุโรป (EU) จะยุติกา…
21:55 เงินเฟ้อยูโรโซนเดือนม.ค.ชะลอตัวติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3 หลังราคาพลังงานซบเซาต่อเนื่อง   สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า ดัชนีร…
21:41 ดาวโจนส์บวกกว่า 100 จุดหลังเปิดตลาด รับความหวังเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดดีดตัวขึ้นแข็งแกร่งในวันนี้ ขณะที่นักลงท…

ราคาแร่เหล็กพุ่งสูงสุดรอบเกือบ 2 ปี กังวลเกิดภาวะขาดแคลนในตลาด

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 18:36:31 น.
ราคาแร่เหล็กพุ่งขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนกลับเข้าซื้อขายในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ต้าเหลียนของจีน หลังจากผ่านพ้นช่วงเทศกาลตรุษจีน
ทั้งนี้ ราคาสัญญาแร่เหล็กส่งมอบเดือนพ.ค.พุ่งขึ้น 8% แตะเพดานที่ระดับ 692 หยวน/ตันในวันนี้ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบเกือบ 2 ปี

ราคาแร่เหล็กได้รับแรงหนุนจากการที่นักลงทุนกังวลว่าจะเกิดภาวะขาดแคลนเหล็กในตลาด เนื่องจากบริษัทเวล ซึ่งเป็นบริษัทเหมืองแร่ขนาดใหญ่ของบราซิล ถูกสั่งระงับการผลิต หลังจากที่ประสบอุบัติเหตุในเหมืองเมื่อเดือนที่แล้วที่มีความร้ายแรงมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศ ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 300 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง