ภาวะตลาดทองแดงนิวยอร์ก: ทองแดงปิดลบเพียง 0.02% ขณะนักลงทุนจับตาเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday October 10, 2019 09:10 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ภาวะตลาดทองแดงนิวยอร์ก: ทองแดงปิดลบเพียง 0.02% ขณะนักลงทุนจับตาเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน

สัญญาทองแดงตลาดนิวยอร์กปิดตลาดขยับลงเล็กน้อยเมื่อคืนนี้ ขณะนักลงทุนยังคงจับตาการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐกับจีนในสัปดาห์นี้

สัญญาทองแดงตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค.ลดลง 0.05 เซนต์ หรือ 0.02% ปิดที่ 2.568 ดอลลาร์/ปอนด์

นักลงทุนติดตามการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนในสัปดาห์นี้ โดยล่าสุดสำนักข่าวบลูมเบิร์กได้ออกมารายงานว่า จีนพร้อมที่จะหารือเกี่ยวกับการทำข้อตกลงการค้าบางส่วนกับสหรัฐ ตราบใดที่รัฐบาลของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ไม่ได้เพิ่มการจัดเก็บภาษีต่อจีน ซึ่งรวมถึงแผนการเพิ่มอัตราภาษีต่อสินค้านำเข้าจากจีนที่มีกำหนดในเดือนนี้ และเดือนธ.ค.

บลูมเบิร์กยังรายงานด้วยว่า จีนจะเสนอซื้อสินค้าเกษตรสหรัฐเป็นการตอบแทน ซึ่งสอดคล้องกับที่หนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียล ไทม์สรายงานว่า จีนยื่นข้อเสนอซื้อสินค้าเกษตรรายปีจากสหรัฐเพิ่มขึ้น

นักลงทุนมองว่า ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นสัญญาณบวกที่อาจทำให้การเจรจาในระดับรัฐมนตรีระหว่างสหรัฐและจีนในวันที่ 10-11 ต.ค.นี้ มีความคืบหน้ามากขึ้น โดยการประชุมดังกล่าวจะจัดขึ้นที่กรุงวอชิงตัน ซึ่งนายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีน จะเป็นผู้นำคณะเจรจาการค้าของจีน ขณะที่ฝ่ายสหรัฐนำโดยนายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ และนายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR)


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ