ข่าวอินโฟเควสท์
17:46 สธ. เร่งสร้างความรู้ประชาชนป้องกันและทันสถานการณ์ต่อ"ภัยสุขภาพจากฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5"   นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่า…
17:15 จีนเผยบริษัทเอกชนเข้าจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้น NEEQ เพิ่มขึ้น 8 แห่ง   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศจีน (NEEQ) หรือที่รู้จักกันในนามตลาดหลักทรัพย์แ…
17:10 เครือข่าย 2 ล้อเดินสายร่อนหนังสือไป ทษช.ช่วยแก้ปัญหากม.จราจรล้าสมัย,ขึ้นสะพาน-ลอดอุโมงค์ได้   เครือข่ายผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย โดยก…
17:05 เครือข่ายผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ฯร้อง ปชป.ช่วยแก้ปัญหาเดือดร้อนจากกม.ล้าสมัย   เครือข่ายผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย ประมาณ 30 คน นำโดย น…
16:55 จีนเตรียมรับมือประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงเทศกาลตรุษจีน   เจ้าหน้าที่ด้านการขนส่งของจีนกำลังยุ่งไปกับการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือการเดินทา…

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาธัญพืชปิดบวกทั้งกระดาน ขานรับความหวังสหรัฐ-จีนเจรจาการค้า

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2561 06:51:54 น.

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อวันศุกร์ (2 พ.ย.) สัญญาธัญพืชปิดบวกทั้งกระดานหลังจากนักลงทุนส่งแรงซื้อเข้าหนุนอย่างคึกคัก อันเนื่องมาจากความหวังที่ว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนจะเป็นไปด้วยดี หลังจากประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ได้แสดงความเชื่อมั่นว่า สหรัฐจะบรรลุข้อตกลงการค้าที่เป็นธรรมกับจีนได้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สัญญาข้าวโพดส่งมอบเดือนธ.ค. เพิ่มขึ้น 4.5 เซนต์ หรือ 1.23% ปิดที่ 3.7125 ดอลลาร์/บุชเชล สัญญาข้าวสาลีส่งมอบเดือนธ.ค. เพิ่มขึ้น 0.75 เซนต์ หรือ 0.15% ปิดที่ 5.0875 ดอลลาร์/บุชเชล และสัญญาถั่วเหลืองส่งมอบเดือนม.ค.2562 เพิ่มขึ้น 5.75 เซนต์ หรือ 0.65% ปิดที่ 8.8775 ดอลลาร์/บุชเชล

สัญญาธัญพืชปิดในแดนบวกเมื่อวันศุกร์ หลังจากปธน.ทรัมป์ได้แสดงความเชื่อมั่นว่า สหรัฐจะบรรลุข้อตกลงการค้าที่เป็นธรรมกับจีนได้ และยังกล่าวด้วยว่าจีนเองก็ต้องการที่จะทำข้อตกลงกับสหรัฐ

นอกจากนี้ ปธน.ทรัมป์เปิดเผยว่า เขามีแผนที่จะพบปะและรับประทานอาหารค่ำร่วมกับผู้นำจีน นอกรอบการประชุมสุดยอด G20 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 30 พ.ย.-1 ธ.ค. ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา

ส่วนสัญญาข้าวโพดได้รับแรงหนุนเพิ่มเติมจากการที่นักลงทุนคาดการณ์ว่า กระทรวงเกษตรสหรัฐจะปรับลดการประมาณการผลผลิตรายเดือนสัปดาห์นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง