ข่าวอินโฟเควสท์
06:00 (REPEAT) สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงในสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิกา…
01:43 นายกฯจีนยันสามารถรักษาอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจให้อยู่ในระดับเหมาะสม   นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า จีนสามารถรักษาอัตรา…
01:12 ห้างเซียร์สออกแถลงการณ์ยืนยันประธานบริษัทชนะประมูลซื้อกิจการ   บริษัทเซียร์ส โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ของสหรัฐ และเป็นเจ้าของห้าง…
00:45 ผลสำรวจคาดเศรษฐกิจจีนชะลอตัวสู่ 6.3% ปีนี้ ต่ำสุดในรอบ 29 ปี   ผลการสำรวจของรอยเตอร์ระบุว่า เศรษฐกิจจีนจะชะลอตัวลงในปีนี้ ขณะที่อุปสงค์ภายในประ…
00:20 สภากาชาดเคนยาเผยยังคงมีผู้สูญหาย 19 ราย หลังกลุ่มติดอาวุธโจมตีโรงแรมดุสิตดีทู   สภากาชาดเคนยาเปิดเผยว่า ยังคงมีผู้สูญหาย 19 ราย หลังกลุ่มติดอาว…

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาถั่วเหลืองปิดลบ จากแรงขายทางเทคนิค

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 9 มกราคม 2562 08:43:27 น.

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ (CBOT) เมื่อคืนนี้ (8 ม.ค.) สัญญาถั่วเหลืองปรับตัวลดลง แม้นักลงทุนคาดหวังว่า การเจรจาการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐจะทำให้จีนสั่งซื้อถั่วเหลืองจากสหรัฐมากขึ้น

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สัญญาถั่วเหลืองตลาด CBOT ได้รับแรงหนุนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังมีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่า จีนและสหรัฐจะเจรจาการค้า อย่างไรก็ดี ได้เกิดแรงขายทางเทคนิคเมื่อคืนนี้ ขณะที่นักลงทุนรอดูทิศทางความคืบหน้าเพิ่มเติมจากการเจรจาดังกล่าว

สัญญาข้าวโพดส่งมอบเดือนมี.ค. ลดลง 2.25 เซนต์ หรือ 0.59% ปิดที่ 3.8 ดอลลาร์/บุชเชล สัญญาข้าวสาลีส่งมอบเดือนมี.ค. เพิ่มขึ้น 1 เซนต์ หรือ 0.19% ปิดที่ 5.1775 ดอลลาร์/บุชเชล และสัญญาถั่วเหลืองส่งมอบเดือนมี.ค. ลดลง 5.75 เซนต์ หรือ 0.62% ปิดที่ 9.185 ดอลลาร์/บุชเชล

สัญญาข้าวโพดตลาด CBOT ปรับตัวลดลงเล็กน้อย หลังจากที่แตะระดับสูงสุดในรอบ 3 สัปดาห์ในการซื้อขายช่วงแรกๆ โดยขณะนี้ยังไม่มีรายงานข่าวใหม่ๆ ที่จะช่วยหนุนราคาข้าวโพด ส่วนสัญญาข้าวสาลีปรับตัวเพิ่มขึ้นเพราะคาดการณ์กันว่าข้าวสาลีสหรัฐจะเป็นที่ต้องการมากขึ้นในประเทศอื่นๆ เนื่องจากราคาข้าวสาลีของประเทศคู่แข่งนั้นสูงขึ้น

สำหรับการพยากรณ์อากาศในพื้นที่เพาะปลูกของสหรัฐนั้น สำนักงานบริการข้อมูลสภาพอากาศแห่งชาติของสหรัฐ (NWS) ได้ออกประกาศจับตาความเร็วลมในพื้นที่ส่วนใหญ่ทางภาคกลางของสหรัฐ ครอบคลุมตั้งแต่ชายแดนสหรัฐ-แคนาดาในรัฐนอร์ทดาโคตา ไปจนถึงทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ถึงตอนกลางของรัฐโอไฮไฮ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง