ข่าวอินโฟเควสท์
20:37 เลือกตั้ง'62: "สุดารัตน์"ขอ 6 เดือนนำ พท.แก้ปัญหาเศรษฐกิจ พร้อมดันโครงการสำคัญ-ยกร่างกม.ใหม่หนุนภาคธุรกิจ   คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แคนดิ…
20:26 ราคาหุ้น"ทิฟฟานี"ร่วงกว่า 5% ในการซื้อขายก่อนเปิดตลาด หลังเผยยอดขายซบเซา   บริษัททิฟฟานี แอนด์ โค ซึ่งเป็นบริษัทค้าเครื่องประดับหรูหราของสหรัฐ …
20:22 เลือกตั้ง'62: "พล.อ.ประยุทธ์"ขึ่นเวทีปราศรัยใหญ่ พชปร.ขอคะแนนเสียงหนุนทำงานต่อ ลูกพรรคชูบ้านเมืองต้องสงบ   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตร…
20:01 "ทรัมป์"เผยเจรจาการค้ากับจีนกำลังคืบหน้า คาดบรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายอย่างแน่นอน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า การเจรจาการค้ากับจีนกำลังมี…
19:43 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงเกือบ 200 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดิ่งคืนนี้ นักลงทุนวิตกศก.โลก   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงลงเกือบ 200 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลา…

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาถั่วเหลืองปิดลบ จากแรงขายทางเทคนิค

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 9 มกราคม 2562 08:43:27 น.

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ (CBOT) เมื่อคืนนี้ (8 ม.ค.) สัญญาถั่วเหลืองปรับตัวลดลง แม้นักลงทุนคาดหวังว่า การเจรจาการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐจะทำให้จีนสั่งซื้อถั่วเหลืองจากสหรัฐมากขึ้น

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สัญญาถั่วเหลืองตลาด CBOT ได้รับแรงหนุนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังมีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่า จีนและสหรัฐจะเจรจาการค้า อย่างไรก็ดี ได้เกิดแรงขายทางเทคนิคเมื่อคืนนี้ ขณะที่นักลงทุนรอดูทิศทางความคืบหน้าเพิ่มเติมจากการเจรจาดังกล่าว

สัญญาข้าวโพดส่งมอบเดือนมี.ค. ลดลง 2.25 เซนต์ หรือ 0.59% ปิดที่ 3.8 ดอลลาร์/บุชเชล สัญญาข้าวสาลีส่งมอบเดือนมี.ค. เพิ่มขึ้น 1 เซนต์ หรือ 0.19% ปิดที่ 5.1775 ดอลลาร์/บุชเชล และสัญญาถั่วเหลืองส่งมอบเดือนมี.ค. ลดลง 5.75 เซนต์ หรือ 0.62% ปิดที่ 9.185 ดอลลาร์/บุชเชล

สัญญาข้าวโพดตลาด CBOT ปรับตัวลดลงเล็กน้อย หลังจากที่แตะระดับสูงสุดในรอบ 3 สัปดาห์ในการซื้อขายช่วงแรกๆ โดยขณะนี้ยังไม่มีรายงานข่าวใหม่ๆ ที่จะช่วยหนุนราคาข้าวโพด ส่วนสัญญาข้าวสาลีปรับตัวเพิ่มขึ้นเพราะคาดการณ์กันว่าข้าวสาลีสหรัฐจะเป็นที่ต้องการมากขึ้นในประเทศอื่นๆ เนื่องจากราคาข้าวสาลีของประเทศคู่แข่งนั้นสูงขึ้น

สำหรับการพยากรณ์อากาศในพื้นที่เพาะปลูกของสหรัฐนั้น สำนักงานบริการข้อมูลสภาพอากาศแห่งชาติของสหรัฐ (NWS) ได้ออกประกาศจับตาความเร็วลมในพื้นที่ส่วนใหญ่ทางภาคกลางของสหรัฐ ครอบคลุมตั้งแต่ชายแดนสหรัฐ-แคนาดาในรัฐนอร์ทดาโคตา ไปจนถึงทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ถึงตอนกลางของรัฐโอไฮไฮ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง