ข่าวอินโฟเควสท์
20:26 ราคาหุ้น"ทิฟฟานี"ร่วงกว่า 5% ในการซื้อขายก่อนเปิดตลาด หลังเผยยอดขายซบเซา   บริษัททิฟฟานี แอนด์ โค ซึ่งเป็นบริษัทค้าเครื่องประดับหรูหราของสหรัฐ …
20:22 เลือกตั้ง'62: "พล.อ.ประยุทธ์"ขึ่นเวทีปราศรัยใหญ่ พชปร.ขอคะแนนเสียงหนุนทำงานต่อ ลูกพรรคชูบ้านเมืองต้องสงบ   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตร…
20:01 "ทรัมป์"เผยเจรจาการค้ากับจีนกำลังคืบหน้า คาดบรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายอย่างแน่นอน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า การเจรจาการค้ากับจีนกำลังมี…
19:43 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงเกือบ 200 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดิ่งคืนนี้ นักลงทุนวิตกศก.โลก   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงลงเกือบ 200 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลา…
19:37 EA เผยโครงการพลังงานลมหนุมาน 5 ขนาด 48 MW เริ่ม COD แล้วตั้งแต่ 22 มี.ค.   บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ (EA) เปิดเผยว่า โครงการโรงผลิตไฟฟ้าพลังงานลมที่…

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาถั่วเหลืองปิดบวก นลท.จับตาสัญญาณเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 10 มกราคม 2562 09:14:42 น.

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ (CBOT) เมื่อคืนนี้ (9 ม.ค.) สัญญาถั่วเหลืองปรับตัวเพิ่มขึ้น ขณะที่นักลงทุนกำลังรอสัญญาณความคืบหน้าเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน

สัญญาถั่วเหลือง CBOT ที่ปิดในแดนบวกยังแสดงให้เห็นถึงทิศทางเชิงบวกเกี่ยวกับการค้าระหว่างสหรัฐและจีน หลังการหารือระหว่างตัวแทนระดับรัฐบาลของสองประเทศที่นานกว่ากำหนดเป็นเวลา 1 วัน

สัญญาข้าวโพดส่งมอบเดือนมี.ค. เพิ่มขึ้น 2 เซนต์ หรือ 0.53% ปิดที่ 3.82 ดอลลาร์/บุชเชล สัญญาข้าวสาลีส่งมอบเดือนมี.ค. เพิ่มขึ้น 2.25 เซนต์ หรือ 0.43% ปิดที่ 5.2 ดอลลาร์/บุชเชล และสัญญาถั่วเหลืองส่งมอบเดือนมี.ค. เพิ่มขึ้น 5.5 เซนต์ หรือ 0.6% ปิดที่ 9.24 ดอลลาร์/บุชเชล

สัญญาข้าวสาลีปิดในแดนบวกติดต่อกันเป็นวันที่ 5 โดยได้รับปัจจัยหนุนจากราคาที่เพิ่มสูงขึ้นในประเทศส่งออกคู่แข่ง อย่าง รัสเซีย ส่วนสัญญาข้าวโพดปิดปรับตัวเพิ่มขึ้น เนื่องจากนักลงทุนเข้าช้อนซื้อเก็งกำไร หลังปิดปรับตัวลงในการซื้อขายก่อนหน้า

ขณะเดียวกันราคาน้ำมันดิบที่เพิ่มสูงขึ้นและสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐที่อ่อนค่าลง ยังช่วยให้สัญญาธัญพืช CBOT มีความน่าดึงดูดเพิ่มขึ้นสำหรับนักลงทุนที่ถือครองสกุลเงินอื่น

สำหรับการพยากรณ์อากาศในพื้นที่เพาะปลูกของสหรัฐนั้น สำนักงานบริการข้อมูลสภาพอากาศแห่งชาติของสหรัฐ (NWS) รายงานว่า หลายพื้นที่ของรัฐอิลลินอยส์และรัฐอินเดียนาจะเผชิญกับสภาพอากาศหนาวเย็นจัดในช่วงเช้าของวันพุธ ตามเวลาท้องถิ่น ด้วยอุณหภูมิที่จะปรับตัวลดลงเหลือเป็นตัวเลขหลักเดียวของหน่วยองศาฟาเรนไฮต์ในบางพื้นที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง