ข่าวอินโฟเควสท์
01:43 นายกฯจีนยันสามารถรักษาอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจให้อยู่ในระดับเหมาะสม   นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า จีนสามารถรักษาอัตรา…
01:12 ห้างเซียร์สออกแถลงการณ์ยืนยันประธานบริษัทชนะประมูลซื้อกิจการ   บริษัทเซียร์ส โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ของสหรัฐ และเป็นเจ้าของห้าง…
00:45 ผลสำรวจคาดเศรษฐกิจจีนชะลอตัวสู่ 6.3% ปีนี้ ต่ำสุดในรอบ 29 ปี   ผลการสำรวจของรอยเตอร์ระบุว่า เศรษฐกิจจีนจะชะลอตัวลงในปีนี้ ขณะที่อุปสงค์ภายในประ…
00:20 สภากาชาดเคนยาเผยยังคงมีผู้สูญหาย 19 ราย หลังกลุ่มติดอาวุธโจมตีโรงแรมดุสิตดีทู   สภากาชาดเคนยาเปิดเผยว่า ยังคงมีผู้สูญหาย 19 ราย หลังกลุ่มติดอาว…
23:59 ผู้นำพรรคแรงงานลังเลหนุนทำประชามติ Brexit ครั้งใหม่ หวั่นพรรคแตก,กระทบฐานเสียง   ผู้นำพรรคฝ่ายค้าน รวมทั้งภาคธุรกิจของอังกฤษ ต่างออกมาเรียกร้อง…

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาถั่วเหลืองปิดร่วง ขณะนักลงทุนรอจีนสั่งซื้อถั่วเหลืองล็อตใหม่

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 11 มกราคม 2562 09:25:16 น.

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ (CBOT) เมื่อคืนนี้ (10 ม.ค.) สัญญาถั่วเหลืองปรับตัวร่วงลงเกือบ 2% โดยตลาดได้รับแรงกดดันจากการที่นักลงทุนรอการสั่งซื้อถั่วเหลืองล็อตใหม่จากจีน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สัญญาข้าวโพดส่งมอบเดือนมี.ค. ลดลง 5.75 เซนต์ หรือ 1.51% ปิดที่ 3.7625 ดอลลาร์/บุชเชล สัญญาข้าวสาลีส่งมอบเดือนมี.ค. ลดลง 6.25 เซนต์ หรือ 1.20% ปิดที่ 5.1375 ดอลลาร์/บุชเชล และสัญญาถั่วเหลืองส่งมอบเดือนมี.ค. ลดลง 17.25 เซนต์ หรือ 1.87% ปิดที่ 9.0675 ดอลลาร์/บุชเชล

ขณะนี้นักลงทุนยังคงรอคอยรายละเอียดเกี่ยวกับยอดส่งออกธัญพืชจากสหรัฐ ซึ่งกระทรวงเกษตรสหรัฐไม่ได้เปิดเผยรายงานนับตั้งแต่ที่มีการสั่งปิดหน่วยงานภาครัฐบางส่วน หรือชัตดาวน์

ก่อนหน้านี้สัญญาถั่วเหลืองปรับตัวขึ้นติดต่อกันหลายวัน เนื่องจากนักลงทุนมองการเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนไปในทิศทางบวก

แถลงการณ์จากกระทรวงพาณิชย์จีนระบุว่า จีนและสหรัฐได้ทำการจัดประชุมระดับรองรัฐมนตรีในประเด็นเศรษฐกิจและการค้า ณ กรุงปักกิ่งตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันพุธที่ผ่านมา โดยการเจรจาได้เพิ่มความเข้าใจระหว่างกันและวางรากฐานอันดีสำหรับการแก้ไไขข้อกังวลของแต่ละฝ่าย

สัญญาข้าวสาลีปิดลบหลังจากที่อียิปต์ตัดสินใจสั่งซื้อข้าวสาลีจากรัสเซีย ส่วนสัญญาข้าวโพดปรับตัวลงเนื่องจากขาดปัจจัยชี้นำที่ช่วยดันราคาข้าวโพดให้สูงขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง