ข่าวอินโฟเควสท์
07:41 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดบวก 181.18 จุด ขานรับแนวโน้มสหรัฐ-จีนบรรลุข้อตกลงการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (22 ก…
07:01 "ทรัมป์"เผยอาจเลื่อนกำหนดเส้นตายเก็บภาษีจีน หวังพบ"สี จิ้นผิง"เพื่อสรุปข้อตกลงการค้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เปิดเผยที่ทำเนียบขาวหลังการเจร…
23:02 จีน-ซาอุฯชื่นมื่น บรรลุข้อตกลงหลายฉบับรวมมูลค่ากว่า $2.8 หมื่นล้าน   จีนและซาอุดีอาระเบียลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางเศรษฐกิจหลายฉบับในวันนี้ คิด…
22:26 Ifo เผยความเชื่อมั่นภาคธุรกิจเยอรมนีเดือนก.พ.ลดลงเดือนที่ 6 ติดต่อกัน แตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 4 ปี   Ifo ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนี …
22:02 EU ขู่ยุติเจรจาการค้า หากสหรัฐตั้งกำแพงภาษีรถยนต์นำเข้าจากยุโรป   เซซิเลีย มัลม์สตรอม กรรมาธิการการค้ายุโรป เปิดเผยว่า สหภาพยุโรป (EU) จะยุติกา…

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาถั่วเหลืองปิดบวก ขานรับเจรจาการค้าจีน-สหรัฐคืบหน้า

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 06:28:55 น.

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อวันศุกร์ (1 ก.พ.) สัญญาถั่วเหลืองและธัญพืชประเภทอื่นๆ ปิดพุ่งขึ้นขานรับความคืบหน้าในการเจรจาการค้ารอบล่าสุดระหว่างเจ้าหน้าที่สหรัฐและจีนซึ่งจัดขึ้นที่กรุงวอชิงตัน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สัญญาถั่วเหลืองส่งมอบเดือนมี.ค. เพิ่มขึ้น 2.5 เซนต์ หรือ 0.27% ปิดที่ 9.1775 ดอลลาร์/บุชเชล สัญญาข้าวโพดส่งมอบเดือนมี.ค. เพิ่มขึ้น 1.75 เซนต์ หรือ 0.46% ปิดที่ 3.7825 ดอลลาร์/บุชเชล ส่วนสัญญาข้าวสาลีส่งมอบเดือนมี.ค. เพิ่มขึ้น 7.75 เซนต์ หรือ 1.5% ปิดที่ 5.2425 ดอลลาร์/บุชเชล

นักลงทุนติดตามการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนอย่างใกล้ชิด โดยทางการจีนได้เผยแพร่แถลงการณ์ หลังเสร็จสิ้นการเจรจาการค้าระหว่างคณะผู้แทนจีนและสหรัฐว่า "การเจรจาการค้ารอบล่าสุดระหว่างจีนและสหรัฐ มีความคืบหน้าในประเด็นสำคัญ โดยทั้งสองฝ่ายได้เจรจากันอย่างตรงไปตรงมา เฉพาะเจาะจง และมีผลลัพธ์ที่ดี"

ความคืบหน้าในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนนั้น ช่วยหนุนสัญญาถั่วเหลืองและธัญพืชประเภทอื่นๆดีดตัวขึ้น เนื่องจากจีนเป็นผู้ซื้อถั่วเหลืองรายใหญ่ของสหรัฐ

โบรกเกอร์ในตลาด CBOT ประมาณการว่า กลุ่มกองทุนได้เข้าซื้อสัญญาถั่วเหลืองในปริมาณ 6,100 ฉบับเมื่อวันศุกร์ ขณะเดียวกันเข้าซื้อสัญญาข้าวโพด 4,400 ฉบับ และข้าวสาลี 4,000 ฉบับ

สัญญาข้าวสาลีได้รับปัจจัยหนุนจากรายงานสภาพอากาศที่แห้งแล้งในรัฐต่างๆทางฝั่งตะวันตกของออสเตรเลีย ขณะที่เขตมิดเวสต์ของสหรัฐเผชิญกับสภาพอากาศหนาวเย็นจัดในสัปดาห์ที่แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง