ข่าวอินโฟเควสท์
07:01 "ทรัมป์"เผยอาจเลื่อนกำหนดเส้นตายเก็บภาษีจีน หวังพบ"สี จิ้นผิง"เพื่อสรุปข้อตกลงการค้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เปิดเผยที่ทำเนียบขาวหลังการเจร…
23:02 จีน-ซาอุฯชื่นมื่น บรรลุข้อตกลงหลายฉบับรวมมูลค่ากว่า $2.8 หมื่นล้าน   จีนและซาอุดีอาระเบียลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางเศรษฐกิจหลายฉบับในวันนี้ คิด…
22:26 Ifo เผยความเชื่อมั่นภาคธุรกิจเยอรมนีเดือนก.พ.ลดลงเดือนที่ 6 ติดต่อกัน แตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 4 ปี   Ifo ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนี …
22:02 EU ขู่ยุติเจรจาการค้า หากสหรัฐตั้งกำแพงภาษีรถยนต์นำเข้าจากยุโรป   เซซิเลีย มัลม์สตรอม กรรมาธิการการค้ายุโรป เปิดเผยว่า สหภาพยุโรป (EU) จะยุติกา…
21:55 เงินเฟ้อยูโรโซนเดือนม.ค.ชะลอตัวติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3 หลังราคาพลังงานซบเซาต่อเนื่อง   สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า ดัชนีร…

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาธัญพืชปิดลบ จากแรงขายทางเทคนิค

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 09:31:43 น.

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อคืนนี้ (7 ก.พ.) สัญญาธัญพืชปิดลบทั้งกระดานวันนี้ เนื่องจากแรงซื้อทางเทคนิคของนักลงทุน ในขณะที่ตลาดขาดปัจจัยชี้นำ

สัญญาข้าวโพดส่งมอบเดือนมี.ค. ลดลง 3.5 เซนต์ หรือ 0.92% ปิดที่ 3.765 ดอลลาร์/บุชเชล สัญญาข้าวสาลีส่งมอบเดือนมี.ค. ลดลง 12.75 เซนต์ หรือ 2.42% ปิดที่ 5.1325 ดอลลาร์/บุชเชล และสัญญาถั่วเหลืองส่งมอบเดือนมี.ค. ลดลง 8.5 เซนต์ หรือ 0.92% ปิดที่ 9.2175 ดอลลาร์/บุชเชล

สัญญาธัญพืชปรับตัวลงอันเนื่องมาจากแรงขายทางเทคนิคและแรงขายทำกำไร ขณะที่นักลงทุนระมัดระวังการซื้อขายพร้อมจับตาดูข้อมูลพืชผลทางการเกษตรของสหรัฐที่จะถูกเปิดเผยในสัปดาห์นี้

กระทรวงเกษตรสหรัฐจะเปิดเผยคาดการณ์อุปสงค์และอุปทานประจำเดือนในวันนี้ รวมทั้งข้อมูลการเพาะปลูกข้าวสาลีในช่วงฤดูหนาว และสต็อกธัญพืชประจำไตรมาส โดยยอดส่งออกที่ออกมาล่าช้าเนื่องมาจากภาวะชัตดาวน์ในสหรัฐ

สำหรับการพยากรณ์อากาศสำหรับพืชผลทางการเกษตรของสำนักงานบริการข้อมูลสภาพอากาศแห่งชาติของสหรัฐ (NWS) รายงานว่า พายุฤดูหนาวกำลังส่งผลกระทบต่อพื้นที่ส่วนใหญ่ในรัฐวิสคอนซิน และบางส่วนของรัฐมิชิแกน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง