ข่าวอินโฟเควสท์
23:02 จีน-ซาอุฯชื่นมื่น บรรลุข้อตกลงหลายฉบับรวมมูลค่ากว่า $2.8 หมื่นล้าน   จีนและซาอุดีอาระเบียลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางเศรษฐกิจหลายฉบับในวันนี้ คิด…
22:26 Ifo เผยความเชื่อมั่นภาคธุรกิจเยอรมนีเดือนก.พ.ลดลงเดือนที่ 6 ติดต่อกัน แตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 4 ปี   Ifo ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนี …
22:02 EU ขู่ยุติเจรจาการค้า หากสหรัฐตั้งกำแพงภาษีรถยนต์นำเข้าจากยุโรป   เซซิเลีย มัลม์สตรอม กรรมาธิการการค้ายุโรป เปิดเผยว่า สหภาพยุโรป (EU) จะยุติกา…
21:55 เงินเฟ้อยูโรโซนเดือนม.ค.ชะลอตัวติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3 หลังราคาพลังงานซบเซาต่อเนื่อง   สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า ดัชนีร…
21:41 ดาวโจนส์บวกกว่า 100 จุดหลังเปิดตลาด รับความหวังเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดดีดตัวขึ้นแข็งแกร่งในวันนี้ ขณะที่นักลงท…

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: แรงซื้อหนุนสัญญาถั่วเหลืองปิดบวก,ข้าวสาลีปิดพุ่งรับคาดการณ์ส่งออกสดใส

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 06:47:57 น.

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อวันศุกร์ (8 ก.พ.) สัญญาถั่วเหลืองปิดบวกเนื่องจากนักลงทุนเข้าช้อนซื้อเก็งกำไรในช่วงท้ายตลาด ขณะที่สัญญาข้าวสาลีปิดพุ่งขึ้น ขานรับรายงานคาดการณ์ที่ว่า การส่งออกข้าวสาลีของสหรัฐมีแนวโน้มแข็งแกร่ง

สัญญาถั่วเหลืองส่งมอบเดือนมี.ค.ดีดตัวขึ้น 1.2 เซนต์ ปิดที่ 9.144 ดอลลาร์/บุชเชล สัญญาข้าวโพดส่งมอบเดือนมี.ค. ลดลง 2.2 เซนต์ ปิดที่ 3.742 ดอลลาร์/บุชเชล และสัญญาข้าวสาลีส่งมอบเดือนมี.ค. เพิ่มขึ้น 4.0 เซนต์ ปิดที่ 5.172 ดอลลาร์/บุชเชล

ในช่วงแรกนั้น สัญญาถั่วเหลืองร่วงลงหลังจากกระทรวงเกษตรสหรัฐ (USDA) รายงานว่า สต็อกถั่วเหลืองของสหรัฐพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ท่ามกลางข้อพิพาทการค้าระหว่างสหรัฐและจีนที่ยังไม่คลี่คลายลงในขณะนี้ อย่างไรก็ตาม นักลงทุนได้เข้าช้อนซื้อในช่วงท้ายตลาด ซึ่งช่วยหนุนสัญญาถั่วเหลืองปิดตลาดดีดตัวขึ้น

ส่วนสัญญาข้าวโพดปิดลบ หลังจาก USDA รายงานว่า สต็อกข้าวโพดมีอยู่เป็นจำนวนนั้น ขณะที่ความต้องการข้าวโพดภายในประเทศปรับตัวลดลง รวมทั้งรายงานข่าวที่ว่า เกษตรกรในแถบอเมริกาใต้จะสามารถเก็บเกี่ยวข้าวโพดได้มากขึ้น

ทางด้านสัญญาข้าวสาลีปิดพุ่งหลังจาก USDA ประมาณการว่า พื้นที่เพาะปลูกข้าวสาลีพันธุ์ฤดูหนาวจะลดลง และคาดว่าการส่งออกข้าวสาลีของสหรัฐมีแนวโน้มแข็งแกร่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง