ข่าวอินโฟเควสท์
06:25 รัฐบาลศรีลังกาสั่งปิดโซเชียลมีเดีย หวั่นการแพร่ข่าวลวงหลังเกิดเหตุลอบวางระเบิดและมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก   รัฐบาลศรีลังกาประกาศปิดการให้บริการสื…
06:08 World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 22 เมษายน 2562   วันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) สหรัฐ 21.00 น. ยอดขายบ้านมือสอง…
06:05 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 19 เม.…
06:00 (REPEAT) ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดทำการวันศุกร์ที่ 19 เม.ย. เนื่องในวัน Good Friday   ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดทำการเมื่อวันศุกร์ที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา เนื่…
19:55 ศรีลังกาจับผู้ต้องสงสัยกรณีวางระเบิดเมืองหลวงได้ 7 ราย ขณะยอดผู้เสียชีวิตพุ่งแตะ 207 คน   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ทางการศรีลังกาได้บุกค้นบ้านหลัง…

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: แรงซื้อหนุนสัญญาถั่วเหลืองปิดบวก,ข้าวสาลีปิดพุ่งรับคาดการณ์ส่งออกสดใส

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 06:47:57 น.

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อวันศุกร์ (8 ก.พ.) สัญญาถั่วเหลืองปิดบวกเนื่องจากนักลงทุนเข้าช้อนซื้อเก็งกำไรในช่วงท้ายตลาด ขณะที่สัญญาข้าวสาลีปิดพุ่งขึ้น ขานรับรายงานคาดการณ์ที่ว่า การส่งออกข้าวสาลีของสหรัฐมีแนวโน้มแข็งแกร่ง

สัญญาถั่วเหลืองส่งมอบเดือนมี.ค.ดีดตัวขึ้น 1.2 เซนต์ ปิดที่ 9.144 ดอลลาร์/บุชเชล สัญญาข้าวโพดส่งมอบเดือนมี.ค. ลดลง 2.2 เซนต์ ปิดที่ 3.742 ดอลลาร์/บุชเชล และสัญญาข้าวสาลีส่งมอบเดือนมี.ค. เพิ่มขึ้น 4.0 เซนต์ ปิดที่ 5.172 ดอลลาร์/บุชเชล

ในช่วงแรกนั้น สัญญาถั่วเหลืองร่วงลงหลังจากกระทรวงเกษตรสหรัฐ (USDA) รายงานว่า สต็อกถั่วเหลืองของสหรัฐพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ท่ามกลางข้อพิพาทการค้าระหว่างสหรัฐและจีนที่ยังไม่คลี่คลายลงในขณะนี้ อย่างไรก็ตาม นักลงทุนได้เข้าช้อนซื้อในช่วงท้ายตลาด ซึ่งช่วยหนุนสัญญาถั่วเหลืองปิดตลาดดีดตัวขึ้น

ส่วนสัญญาข้าวโพดปิดลบ หลังจาก USDA รายงานว่า สต็อกข้าวโพดมีอยู่เป็นจำนวนนั้น ขณะที่ความต้องการข้าวโพดภายในประเทศปรับตัวลดลง รวมทั้งรายงานข่าวที่ว่า เกษตรกรในแถบอเมริกาใต้จะสามารถเก็บเกี่ยวข้าวโพดได้มากขึ้น

ทางด้านสัญญาข้าวสาลีปิดพุ่งหลังจาก USDA ประมาณการว่า พื้นที่เพาะปลูกข้าวสาลีพันธุ์ฤดูหนาวจะลดลง และคาดว่าการส่งออกข้าวสาลีของสหรัฐมีแนวโน้มแข็งแกร่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง