ข่าวอินโฟเควสท์
10:54 KTBST มอง SET สัปดาห์นี้ทรงตัวกรอบ 1,665-1,690 จุด แม้มีแรงหนุนจากตปท. แต่ยังรอลุ้นตั้งรัฐบาลใหม่ของไทย   นายวิน อุดมรัชตวนิชย์ ประธานกรรมการบร…
10:54 MBKET ย้ำแผนปี 62 มุ่งสร้างคุณภาพงานวิจัย พร้อมเตรียมเปิดโปรดักส์งานใหม่ รองรับการแข่งขันสูง   นายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บล.เมย์…
10:53 พาณิชย์ เผยส่งออก มี.ค.หดตัว -4.88% นำเข้า -7.63% เกินดุลการค้า 2 พันล้านดอลล์   สำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า กระทรวงพาณิชย์ แถลงตัวเลขการ…
10:52 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนสินทรัพย์ถาวรวงเงิน 5.53 หมื่นล้านดอลลาร์ในไตรมาสแรก   คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน (NDRC) ได้อนุมัติโค…
10:41 จีนเผยยอดการลงทุนด้านการคมนาคมยังคงแข็งแกร่งในไตรมาสแรกปีนี้   กระทรวงคมนาคมจีน (MOT) เปิดเผยว่า การลงทุนในสินทรัพย์ถาวร (FAI) ด้านการคมนาคมของ…

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาถั่วเหลืองปิดลบ เหตุตลาดยังรอผลเจรจาสหรัฐ-จีน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 08:17:07 น.

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อคืนนี้ (19 ก.พ.) สัญญาถั่วเหลืองปรับตัวลดลง เนื่องจากเทรดเดอร์ยังคงรอผลการเจรจาการค้ารอบใหม่ระหว่างสหรัฐกับจีน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สัญญาข้าวโพดส่งมอบเดือนมี.ค. ลดลง 5 เซนต์ หรือ 1.33% ปิดที่ 3.6975 ดอลลาร์/บุชเชล ขณะที่สัญญาข้าวสาลีส่งมอบเดือนมี.ค. ลดลง 14.5 เซนต์ หรือ 2.88% ปิดที่ระดับ 4.8975 ดอลลาร์/บุชเชล ส่วนสัญญาถั่วเหลืองส่งมอบเดือนมี.ค. ลดลง 6.75 เซนต์ หรือ 0.74% ปิดที่ 9.0075 ดอลลาร์/บุชเชล

นักลงทุนจับตาความคืบหน้าในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนในสัปดาห์นี้ โดยการเจรจาการค้าระดับรัฐมนตรีระหว่างสหรัฐและจีนเป็นเวลา 2 วันจะจัดขึ้นที่กรุงวอชิงตันในวันพฤหัสบดีและศุกร์นี้ ซึ่งทั้งสองฝ่ายต่างก็คาดหวังที่จะบรรลุข้อตกลงการค้าให้ได้ก่อนสิ้นเดือนนี้

การเจรจาครั้งนี้ มีขึ้นหลังจากการเจรจาที่กรุงปักกิ่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยนายสตีเวน มนูชิน นายโรเบิร์ต ไลท์ไทเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ และนายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีน จะเข้าร่วมการประชุมในสัปดาห์นี้ ขณะที่การประชุมระดับรัฐมนตรีช่วยนั้น ได้เริ่มเปิดฉากแล้วเมื่อวานนี้

ด้านกระทรวงเกษตรสหรัฐ (USDA) คาดว่าจะเปิดเผยรายงานคาดการณ์ตัวเลขเพาะปลูกข้าวโพด ถั่วเหลือง และข้าวสาลีรอบปี 2562 ของสหรัฐในสัปดาห์นี้ ในการประชุม Outlook Forum ประจำปี

สัญญาข้าวสาลีตลาด CBOT ปรับตัวลดลงแตะระดับต่ำสุดในรอบหลายเดือน เนื่องจากเทรดเดอร์ขาดปัจจัยชี้นำทางเทคนิค ขณะที่สัญญาข้าวโพดปรับตัวลดลงเนื่องด้วยแรงขายทางเทคนิค

สำหรับการพยากรณ์อากาศในพื้นที่เพาะปลูกของสหรัฐนั้น สำนักงานบริการข้อมูลสภาพอากาศแห่งชาติของสหรัฐ (NWS) ได้ประกาศจับตาหรือเฝ้าระวังพายุฤดูหนาวในพื้นที่ส่วนใหญ่ทางตอนกลางของสหรัฐ ตั้งแต่ฝั่งตะวันออกของรัฐโคโลราโดไปจนถึงมหาสมุทรแอตแลนติก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง