ข่าวอินโฟเควสท์
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…
15:58 จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและกา…
15:06 จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน   จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรง…
13:00 เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟ…
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาธัญพืชปิดลบ เหตุนักลงทุนเทขายทำกำไร-รอข้อมูลเพิ่มเติม

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 27 มีนาคม 2562 08:15:30 น.

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อคืนนี้ (26 มี.ค.) สัญญาสินค้าโภคภัณฑ์เกษตรปรับตัวลดลง โดยสัญญาข้าวสาลีปรับตัวลดลงเนื่องด้วยแรงขายทำกำไร

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สัญญาข้าวโพดส่งมอบเดือนพ.ค. ลดลง 2.5 เซนต์ หรือ 0.66% ปิดที่ 3.7725 ดอลลาร์/บุชเชล สัญญาข้าวสาลีส่งมอบเดือนพ.ค. ลดลง 0.25 เซนต์ หรือ 0.05% ปิดที่ 4.6925 ดอลลาร์/บุชเชล และสัญญาถั่วเหลืองส่งมอบเดือนพ.ค. ลดลง 5.75 เซนต์ หรือ 0.63% ปิดที่ 9.0075 ดอลลาร์/บุชเชล

สัญญาข้าวสาลีตลาด CBOT ปรับตัวเพิ่มขึ้นในการซื้อขายช่วงแรก ๆ เนื่องจากเกิดภัยน้ำท่วมในพื้นที่เพาะปลูกข้าวสาลีของเขตมิดเวสต์ ขณะเดียวกันยังคงมีหิมะปกคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ของรัฐนอร์ทดาโคตา ซึ่งอาจทำให้การเพาะปลูกข้าวสาลีในพื้นที่ดังกล่าวต้องล่าช้าออกไป

อย่างไรก็ดี สัญญาข้าวสาลีปรับตัวลดลงหลังจากที่ทำสถิติสูงสุดในรอบ 1 เดือน เนื่องจากเทรดเดอร์บางรายได้เลือกที่จะเทขายเพื่อทำกำไร

สัญญาข้าวโพดและถั่วเหลืองปรับตัวลดลงในกรอบแคบ ๆ เนื่องจากเทรดเดอร์มีการปรับโพสิชันอย่างระมัดระวัง ขณะรอดูข้อมูลตัวเลขความตั้งใจในการเพาะปลูกจากกระทรวงเกษตรสหรัฐ (USDA) ซึ่งจะเผยแพร่ในวันศุกร์นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง