ข่าวอินโฟเควสท์
18:00 นายกฯ อังกฤษเตรียมนำเสนอข้อตกลง Brexit ที่ดีกว่าเดิมให้รัฐสภาพิจารณา   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ระบุในบทความในหนังสือพิมพ์เดอะซันเดย์ไ…
17:50 จีนเผยยอดขายรถมือสองเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในเดือนเม.ย.   สมาคมผู้ค้ายานยนต์ของจีน (CADA) รายงานว่า ยอดขายรถมือสองของจีนเพิ่มขึ้น 4.3% ในเดือนเม.ย. …
16:15 โพลล์เผยชาวญี่ปุ่น 61% หนุน "อาเบะ" พบผู้นำเกาหลีเหนือแบบไม่มีเงื่อนไข   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดเปิดเผยว่า ชาวญี่ปุ่นผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 61.…
15:18 จีนเตือน 4 เมืองควบคุมราคาบ้าน หลังพุ่งสูงตลอดสามเดือน   กระทรวงที่อยู่อาศัยและการพัฒนาเขตเมือง ชนบทของจีน ประกาศเตือนให้เทศบาลเมืองฝอซาน ซูโจว…
14:21 ปธน.อิรักพบทูตอิหร่าน ขณะสถานการณ์ตะวันออกกลางตึงเครียด   นายบาร์ฮาม ซาลีห์ ประธานาธิบดีอิรัก ได้พบกับนายอิราจ มาสเจดี เอกอัครราชทูตอิหร่านประจ…

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาข้าวสาลีปิดบวก จากแรงซื้อทางเทคนิค

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 08:08:49 น.

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อคืนนี้ (17 เม.ย.) สัญญาข้าวสาลีปรับตัวขึ้น เนื่องจากเทรดเดอร์เข้าซื้อทางเทคนิค หลังราคาร่วงลงอย่างหนักเมื่อวันอังคาร

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สัญญาถั่วเหลืองส่งมอบเดือนพ.ค. ลดลง 9 เซนต์ หรือ 1.01% แตะที่ 8.79 ดอลลาร์/บุชเชล สัญญาข้าวโพดส่งมอบเดือนก.ค. ลดลง 0.75 เซนต์ หรือ 0.2% แตะที่ 3.67 ดอลลาร์/บุชเชล และสัญญาข้าวสาลีส่งมอบเดือนก.ค. เพิ่มขึ้น 1.75 เซนต์ หรือ 0.39% แตะที่ 4.5025 ดอลลาร์/บุชเชล

สัญญาข้าวสาลีดีดตัวขึ้นจากแรงซื้อคืน หลังสัญญาส่งมอบเดือนพ.ค.ดิ่งลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 1 เดือน แต่การปรับตัวขึ้นเป็นไปอย่างจำกัด เนื่องจากการรายงานคุณภาพผลผลิตของสหรัฐที่ค่อนข้างแข็งแกร่ง และแนวโน้มการผลิตที่ดีขึ้นทั่วโลก

สัญญาถั่วเหลืองปรับตัวลง ขณะที่ตลาดรอดูสัญญาณครั้งใหม่เกี่ยวกับความคืบหน้าในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ซึ่งเป็นผู้ซื้อถั่วเหลืองรายใหญ่ของโลก

สัญญาข้าวโพดปรับตัวลงจากแรงขายทางเทคนิค และแรงกดดันด้านปัจจัยพื้นฐานจากสต็อกข้าวโพดที่ระดับสูงของสหรัฐและทั่วโลก
สำนักงานบริการข้อมูลสภาพอากาศแห่งชาติของสหรัฐ (NWS) รายงานว่า อาจมีพายุรุนแรงในพื้นที่เพาะปลูกบางส่วนทางภาคใต้ของสหรัฐตั้งแต่วันพุธ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง