ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาธัญพืชปิดลบ หลังกลุ่มกองทุนเทขาย

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 23 เมษายน 2562 09:32:12 น.

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อคืนนี้ (22 เม.ย.) สัญญาธัญพืชปิดลบทั้งกระดาน โดยสัญญาข้าวสาลีและข้าวโพดร่วงลงกว่า 1% หลังกลุ่มกองทุนพากันเทขาย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สัญญาข้าวโพดส่งมอบเดือนก.ค.ลดลง 3.75 เซนต์ หรือ 1.02% ปิดที่ 3.635 ดอลลาร์/บุชเชล สัญญาข้าวสาลีส่งมอบเดือนก.ค.ร่วงลง 6.5 เซนต์ หรือ 1.45% ปิดที่ 4.4175 ดอลลาร์/บุชเชล และสัญญาถั่วเหลืองส่งมอบเดือนพ.ค. ปรับตัวลง 3.5 เซนต์ หรือ 0.4% ปิดที่ 8.77 ดอลลาร์/บุชเชล

โบรกเกอร์รายงานว่า กลุ่มกองทุนได้เทขายสัญญาข้าวสาลีจำนวน 3,000 ฉบับ สัญญาข้าวโพด 2,000 ฉบับ และสัญญาถั่วเหลือง 500 ฉบับ

ผู้สังเกตการณ์ในตลาดกล่าวว่า สัญญาข้าวสาลีร่วงลงอย่างหนัก เนื่องจากปริมาณข้าวสาลีในสต็อกปรับตัวสูงขึ้น ประกอบกับสถานการณ์การเพาะปลูกในสหรัฐก็เริ่มจะดีขึ้น

ทั้งนี้ รายงานความคืบหน้าในการเพาะปลูกที่กระทรวงเกษตรสหรัฐ (USDA) ออกมาเปิดเผยเมื่อวานนี้ แสดงให้เห็นว่า ข้าวสาลีพันธุ์ฤดูหนาวของสหรัฐมีสภาพยอดเยี่ยมมากถึง 62% เพิ่มขึ้นจากสัปดาห์ที่แล้วซึ่งอยู่ที่ 60% และมากกว่าระดับ 31% ของช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้ว

นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากการพยากรณ์อากาศที่ระบุว่าจะมีอากาศร้อนและแห้งแล้งในหลายพื้นที่บริเวณเขตเพาะปลูกมิดเวสต์ในช่วงสัปดาห์นี้ ซึ่งจะส่งผลดีต่อการเพาะปลูกข้าวโพดและข้าวสาลีพันธุ์ฤดูใบไม้ผลิด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง