ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…
15:26 บรรดาครูชาวฮ่องกงเปิดฉากเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลสุดสัปดาห์นี้   บรรดาครูชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้เริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลในวัน…
13:35 แบงก์ชาติจีนเผยแผนปฏิรูปดอกเบี้ย LPR หวังลดต้นทุนการกู้ยืม   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแผนการที่จะปรับปรุงและปฏิรูปกลไกในการกำหนดอัตราดอกเบี้…
12:57 สื่อต่างประเทศเผยสหรัฐอาจต่ออายุอีก 90 วันให้ "หัวเว่ย" ซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้   เว็บไซต์ Wall Street Reporter รายงานการเปิดเผยของสำนักข่า…

ราคาน้ำมัน WTI ลดลง หลังสภาผู้แทนฯอังกฤษคัดค้านโจมตีซีเรีย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 30 สิงหาคม 2556 20:11:37 น.

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนต.ค.ปรับตัวลดลง 2.05 ดอลลาร์ แตะที่ระดับ 106.75 ดอลลาร์/บาร์เรล ในการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกที่ตลาดเอเชีย ก่อนจะเคลื่อนไหวมาอยู่ที่ระดับ 107.85 ดอลลาร์/บาร์เรล เมื่อเวลา 13.32 น.ตามเวลาลอนดอนวันนี้ หลังจากสภาผู้แทนราษฎรอังกฤษได้ลงมติคัดค้านการดำเนินการทางทหารกับซีเรีย

โดยราคาน้ำมันปรับตัวลดลงในขณะที่นักลงทุนเริ่มคลายความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ในซีเรียลงบ้างแล้ว หลังจากที่รัฐบาลอังกฤษเปิดเผยญัตติที่ระบุว่า อังกฤษอาจจะไม่ใช้กำลังทหารต่อซีเรีย จนกว่ายูเอ็นจะเสร็จสิ้นการตรวจสอบข้อกล่าวหาประเด็นการใช้อาวุธเคมีในซีเรีย

ก่อนหน้านี้ ราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้นท่ามกลางสถานการณ์ตึงเครียดที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นในซีเรีย ซึ่งทำให้นักลงทุนกังวลว่าอาจจะส่งผลกระทบต่ออุปทานน้ำมันในตะวันออกกลาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง