ข่าวอินโฟเควสท์
02:06 กำหนดการประชุมธนาคารกลางสหรัฐประจำปี 2562   กำหนดการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ประจำปี 2562 มีดังนี้: วันที…
02:04 *(เพิ่มเติม)เฟดมีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยตามคาด ขณะส่งสัญญาณไม่มีการปรับขึ้นในปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)…
01:13 เฟดมีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยตามคาด ขณะส่งสัญญาณไม่มีการปรับขึ้นในปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติเป็นเอ…
01:03 ตำรวจอินโดนีเซียสกัดแผนก่อการร้าย หลังรวบตัวสมาชิกเกี่ยวข้องกับกลุ่ม IS   ตำรวจอินโดนีเซียเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยรายห…
00:52 "ทรัมป์"ลั่นสหรัฐเดินหน้าเรียกเก็บภาษีนำเข้าต่อสินค้าจีน จนกว่าจีนจะทำตามข้อตกลง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า สหรัฐจะยังคงดำเนิ…

ราคาน้ำมัน WTI ลดลง หลังสภาผู้แทนฯอังกฤษคัดค้านโจมตีซีเรีย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 30 สิงหาคม 2556 20:11:37 น.

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนต.ค.ปรับตัวลดลง 2.05 ดอลลาร์ แตะที่ระดับ 106.75 ดอลลาร์/บาร์เรล ในการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกที่ตลาดเอเชีย ก่อนจะเคลื่อนไหวมาอยู่ที่ระดับ 107.85 ดอลลาร์/บาร์เรล เมื่อเวลา 13.32 น.ตามเวลาลอนดอนวันนี้ หลังจากสภาผู้แทนราษฎรอังกฤษได้ลงมติคัดค้านการดำเนินการทางทหารกับซีเรีย

โดยราคาน้ำมันปรับตัวลดลงในขณะที่นักลงทุนเริ่มคลายความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ในซีเรียลงบ้างแล้ว หลังจากที่รัฐบาลอังกฤษเปิดเผยญัตติที่ระบุว่า อังกฤษอาจจะไม่ใช้กำลังทหารต่อซีเรีย จนกว่ายูเอ็นจะเสร็จสิ้นการตรวจสอบข้อกล่าวหาประเด็นการใช้อาวุธเคมีในซีเรีย

ก่อนหน้านี้ ราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้นท่ามกลางสถานการณ์ตึงเครียดที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นในซีเรีย ซึ่งทำให้นักลงทุนกังวลว่าอาจจะส่งผลกระทบต่ออุปทานน้ำมันในตะวันออกกลาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง