ราคาน้ำมัน WTI ขยับขึ้น 19 เซนต์ ขานรับข้อมูล PMI จีน,ยูโรโซน

ข่าวต่างประเทศ Monday September 23, 2013 19:40 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนพ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 19 เซนต์ สู่ระดับ 104.94 ดอลลาร์/บาร์เรล เมื่อเวลา 11.55 น. ตามเวลาลอนดอน

ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบปรับตัวขึ้น เนื่องจากเอชเอสบีซี โฮลดิงส์รายงานว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตเบื้องต้นของจีนในเดือนก.ย.เพิ่มขึ้นแตะ 51.2 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 6 เดือน จาก 50.1 ในเดือนส.ค. ซึ่งบ่งชี้ว่าเศรษฐกิจจีนฟื้นตัวต่อเนื่อง

นอกจากนี้ผลสำรวจของมาร์กิตระบุว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) เบื้องต้นของยูโรโซนในเดือนก.ย.ปรับขึ้นแตะ 52.1 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 27 เดือน จาก 51.5 ในเดือนส.ค. ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจภูมิภาคมีการฟื้นตัวเพิ่มมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ราคาน้ำมันเคลื่อนไหวอย่างผันผวน ขณะที่ความวิตกกังวลต่อสถานการณ์ในซีเรียเริ่มบรรเทาลง

ทางด้านองค์การห้ามอาวุธเคมี (OPCW) เปิดเผยในช่วงสุดสัปดาห์ว่า รัฐบาลซีเรียได้เสร็จสิ้นการเปิดเผยรายละเอียดของโครงการอาวุธเคมีแล้ว ซึ่งถือเป็นขั้นตอนที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในกระบวนการปลดอาวุธเคมีของซีเรียเพื่อหลีกเลี่ยงการโจมตีทางอากาศของสหรัฐ โดยความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นไปตามข้อตกลงระหว่างสหรัฐและรัฐเซีย


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ