ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…
15:26 บรรดาครูชาวฮ่องกงเปิดฉากเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลสุดสัปดาห์นี้   บรรดาครูชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้เริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลในวัน…
13:35 แบงก์ชาติจีนเผยแผนปฏิรูปดอกเบี้ย LPR หวังลดต้นทุนการกู้ยืม   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแผนการที่จะปรับปรุงและปฏิรูปกลไกในการกำหนดอัตราดอกเบี้…
12:57 สื่อต่างประเทศเผยสหรัฐอาจต่ออายุอีก 90 วันให้ "หัวเว่ย" ซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้   เว็บไซต์ Wall Street Reporter รายงานการเปิดเผยของสำนักข่า…

ราคาน้ำมันปรับตัวลง หลังผลผลิตน้ำมันเพิ่ม, คลายวิตกซีเรีย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 24 กันยายน 2556 19:29:37 น.

สัญญาน้ำมันดิบ WTI ปรับตัวลงติดต่อกันเป็นวันที่ 4 ท่ามกลางการคาดการณ์ที่ว่าญัตติของที่ประชุมสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ในสัปดาห์นี้ อาจทำให้ความเป็นไปได้เรื่องการใช้กำลังทางทหารโจมตีซีเรียนั้นลดน้อยลง

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนพ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ร่วงลง 59 เซนต์ หรือ 0.6% สู่ระดับ 103 ดอลลาร์/บาร์เรล ก่อนขยับมาซื้อขายที่ 103.32 ดอลลาร์ เมื่อเวลา 12.31 น. ตามเวลาลอนดอน

ขณะเดียวกัน นักลงทุนจับตาดูสำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) จะเปิดเผยตัวเลขสต็อกน้ำมันประจำสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 20 ก.ย.ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งนักวิเคราะห์คาดว่าสต็อกน้ำมันดิบจะลดลง 1.1 ล้านบาร์เรล สต็อกน้ำมันกลั่นจะลดลง 600,000  บาร์เรล สต็อกน้ำมันเบนซินจะเพิ่มขึ้น 300,000 บาร์เรล และคาดว่าอัตราการใช้กำลังการกลั่นน้ำมันจะลดลง 0.7% จาก 92.5%

ข้อมูลของ EIA ที่มีการเปิดเผยเมื่อวันศุกร์ ระบุว่า การผลิตน้ำมันในเท็กซัสเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบ 32 ปี โดยบริษัทน้ำมันในเท็กซัสผลิตน้ำมันได้ 2.58 ล้านบาร์เรล/วันในเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนพ.ค.2524

ด้านสถานการณ์ด้านอุปทานน้ำมันในไนจีเรียก็คลี่คลายเช่นกัน เมื่อท่อส่งน้ำมันที่ถูกทำลายได้รับการซ่อมแซมแล้ว ขณะที่รัฐมนตรีน้ำมันของซาอุดิอาระเบียยืนยันว่า ซาอุฯพร้อมผลิตน้ำมันให้เพียงพอต่ออุปสงค์ในตลาด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง