ข่าวอินโฟเควสท์
17:00 ผู้นำชาติสมาชิก EU หารือประเด็นผู้อพยพวันนี้ หวังแก้ปัญหาข้อพิพาท   กลุ่มผู้นำชาติสมาชิกสหภาพยุโรป (EU) บางส่วนได้เข้าร่วมการประชุมที่กรุงบรัสเ…
16:28 แบงก์ชาติจีนประกาศลดสัดส่วนการกันสำรองธนาคารพาณิชย์ เริ่ม 5 ก.ค.   ธนาคารกลางจีน (PBOC) ประกาศปรับลดสัดส่วนการกันสำรองของธนาคารพาณิชย์ (RRR) ใน…
15:12 กระทรวงคลังจีนเผยกำไรรัฐวิสาหกิจ 5 เดือนแรกพุ่งขี้น 20.9% ทะลุ 1.29 ล้านล้านหยวน   กระทรวงการคลังจีนเปิดเผยว่า กำไรของรัฐวิสาหกิจจีน (SOE) ในช่…

ราคาน้ำมัน WTI ดีดตัวทำนิวไฮ 2 สัปดาห์ จากเหตุตึงเครียดในตะวันออกกลาง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 21:47:51 น.

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบเกือบ 2 สัปดาห์ในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการฟื้นตัวของตลาดหุ้นทั่วโลก รวมทั้งความตึงเครียดในตะวันออกกลาง

อย่างไรก็ดี ความกังวลเกี่ยวกับการผลิตน้ำมันที่เพิ่มขึ้นของสหรัฐเป็นปัจจัยสกัดช่วงบวกในตลาด

ณ เวลา 21.11 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนมี.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 46 เซนต์ หรือ 0.75% สู่ระดับ 62.14 ดอลลาร์/บาร์เรล หลังจากพุ่งขึ้น 1.4% แตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 7 ก.พ.

คาดว่าการซื้อขายจะเป็นไปอย่างซบเซาในวันนี้ เนื่องจากเป็นวันหยุดเนื่องในวันประธานาธิบดีในสหรัฐ

นายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล กล่าวว่า อิสราเอลอาจทำการโจมตีอิหร่านโดยตรง หลังจากที่ประเทศทั้งสองมีปัญหาปะทะกันตามบริเวณชายแดน

ทางด้านเบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนเพิ่มขึ้น 7 แท่น สู่ระดับ 798 แท่นในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย.2558 และเป็นการเพิ่มขึ้นติดต่อกัน 4 สัปดาห์ ซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.ปีที่แล้ว

นอกจากนี้ แท่นขุดเจาะน้ำมันยังคงมีจำนวนมากกว่าระดับ 597 แท่นในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง