ข่าวอินโฟเควสท์
02:08 ทำเนียบขาวเผย"ทรัมป์"หารือผู้นำฝรั่งเศส กรณีรีดภาษีดิจิทัลต่อบริษัทเทคโนโลยี   ทำเนียบขาวแถลงในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้หารือทางโ…
01:44 ราคาน้ำมัน WTI พลิกพุ่งกว่า 1% ใกล้ทะลุ 56 ดอลลาร์ หลังอิหร่านยึดเรือน้ำมันอังกฤษ   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกพุ่งขึ้นกว่า 1% ใกล้ทะลุระดั…
01:26 อังกฤษเผยกำลังตรวจสอบรายงาน หลังมีข่าวอิหร่านยึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษ   รัฐบาลอังกฤษแถลงในวันนี้ว่า ทางรัฐบาลกำลังตรวจสอบรายงาน หลังมีข่าวว่าอ…
01:05 สื่อเผยบริษัทข้ามชาติกว่า 50 แห่งกำลังถอนตัวจากจีน เลี่ยงผลกระทบสงครามการค้า   นิตยสาร Nikkei Asian Review รายงานว่า บริษัทข้ามชาติจำนวนกว่า 50…
00:42 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนลดลงเป็นสัปดาห์ที่ 3   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่น…

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงเล็กน้อย แต่ยังได้แรงหนุนจากคาดการณ์จีน-ญี่ปุ่นกระตุ้นศก.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 23 มกราคม 2562 22:41:56 น.

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงเล็กน้อยในวันนี้ แต่ยังได้แรงหนุนจากการคาดการณ์ว่า จีนและญี่ปุ่นจะใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ เพื่อหลีกเลี่ยงการชะลอตัว

ณ เวลา 22.03 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนมี.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 15 เซนต์ หรือ 0.28% สู่ระดับ 52.86 ดอลลาร์/บาร์เรล

ราคาน้ำมันดิ่งลง 2% เมื่อวานนี้ ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจโลกที่ซบเซา ซึ่งจะกระทบต่อความต้องการใช้น้ำมัน

ทางด้านกระทรวงการคลังของจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า รัฐบาลจะเพิ่มการใช้จ่ายด้านการคลังในปีนี้เพื่อพยุงเศรษฐกิจ หลังจากที่ปีที่แล้วมีการขยายตัวที่อ่อนแอที่สุดนับตั้งแต่ปี 2533

ส่วนธนาคารกลางญี่ปุ่นระบุว่า ทางธนาคารกลางจะยังคงใช้นโยบายการเงินที่ผ่อนคลายต่อไป หลังจากที่ได้เริ่มใช้ในปี 2556
นอกจากนี้ ราคาน้ำมันยังได้แรงหนุนจากการปรับลดกำลังการผลิตของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก)
อย่างไรก็ดี ช่วงบวกในตลาดถูกจำกัดจากการที่สหรัฐเพิ่มการผลิตน้ำมัน ท่ามกลางอุปสงค์ที่อ่อนแอ

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) ระบุว่า สหรัฐมีแนวโน้มผลิตน้ำมันมากกว่า 12 ล้านบาร์เรล/วันในปีนี้ และจะเป็นประเทศที่ส่งออกน้ำมันสุทธิในปี 2563

ข่าวที่เกี่ยวข้อง