ราคาน้ำมัน WTI ย่อตัววันนี้ แต่มีแนวโน้มทำสถิติพุ่งเป็นประวัติการณ์เดือนนี้

ข่าวต่างประเทศ Friday May 29, 2020 22:38 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ ซึ่งเป็นวันทำการสุดท้ายของเดือนพ.ค. แต่ยังมีแนวโน้มทำสถิติพุ่งขึ้นมากเป็นประวัติการณ์ในเดือนนี้

ณ เวลา 22.18 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 14 เซนต์ หรือ 0.42% สู่ระดับ 33.57 ดอลลาร์/บาร์เรล

ทั้งนี้ ราคาน้ำมัน WTI มีแนวโน้มทะยานขึ้น 74% ในเดือนนี้ ซึ่งเป็นการปรับตัวขึ้นมากเป็นประวัติการณ์ สูงกว่าเดือนก.ย.2533 ซึ่งพุ่งขึ้น 44.6%

อย่างไรก็ดี นักวิเคราะห์ระบุว่าการพุ่งขึ้นเป็นประวัติการณ์ในเดือนนี้เกิดจากการเปรียบเทียบกับราคาที่ทรุดตัวลงเป็นประวัติการณ์จนถึงขั้นติดลบในเดือนเม.ย. และราคาน้ำมันยังต้องปรับตัวขึ้นอีกมาก ก่อนที่จะสามารถแตะระดับสูงสุดเดิม ดังนั้นการที่ราคาน้ำมัน WTI ดีดตัวขึ้นสู่ระดับ 33 ดอลลาร์/บาร์เรลในเดือนนี้ จึงไม่ใช่เรื่องที่น่ายินดีมากนัก

นักลงทุนจับตาท่าทีของรัสเซียต่อการปรับลดกำลังการผลิตน้ำมัน ก่อนการประชุมของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และชาติพันธมิตร หรือโอเปกพลัส ในวันที่ 9 มิ.ย.


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ