เทคโนโลยี ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อีเบย์เตรียมปลดพนักงานราว 2,400 ตำแหน่ง หรือคิดเป็น 7% ของพนักงานที่มีทั้งหมด นอกจากนี้ยังเตรียมที่จะซื้อคืนหุ้น... อ่านต่อ
เทคโนโลยี ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คิงซอฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทด้านซอฟท์แวร์เปิดเผยในเอกสารที่ยื่นต่อก.ล.ต.ฮ่องกงว่า เสี่ยวหมี่ คอร์ป บริษัทสมาร์ทโฟนสัญชาติจีน เตรียมซื้อหุ้นของคิงซอฟท์ 3%... อ่านต่อ
เทคโนโลยี ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีบารัค โอบามา แห่งสหรัฐได้ประกาศข้อเสนอใหม่ทางกฎหมายเพื่อส่งเสริมการพัฒนาข้อมูลความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ภาคเอกชนและรัฐบาลแบ่งปันร่วมกั... อ่านต่อ
เทคโนโลยี ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แอปเปิลเปิดร้านแอปเปิลสตอร์แห่งใหม่ในมณฑลเหอหนาน ซึ่งถือเป็นแอปเปิลสตอร์แห่งแรกในพื้นที่ตอนกลางของจีน และทำให้จำนวนร้านในจีนเพิ่มขึ้นเป็น 13 แห่ง... อ่านต่อ
เทคโนโลยี ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แอปเปิล อิงค์ ออกแถลงการณ์ว่า ยอดขายแอพบน App Store ซึ่งปัจจุบันเปิดให้บริการมา 6 ปีแล้วนั้น ทำสถิติสูงสุดในปี 2557 ที่ผ่านมา... อ่านต่อ
เทคโนโลยี ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการการค้าระหว่างประเทศของสหรัฐ (ITC) เปิดเผยว่า ITC เตรียมสืบสวนบริษัท 13 แห่ง รวมถึงบริษัทโซนี คอร์ปจากญี่ปุ่นและบริษัทในเครือ... อ่านต่อ
เทคโนโลยี ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ ผู้ผลิตเมมโมรีชิพ, สมาร์ทโฟน และทีวีรายใหญ่ที่สุดของโลก เปิดเผยว่า กำไรจากการดำเนินงานในไตรมาสที่ 4/2557 ปรับตัวขึ้นแตะระดับ... อ่านต่อ
เทคโนโลยี ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายคาซุโอะ ฮิไร ประธานโซนี คอร์ปเปิดเผยว่า บริษัทไม่สามารถสกัดกั้นการโจมตีทางไซเบอร์ค่ายภาพยนตร์โซนี พิคเจอร์ส เอนเตอร์เทนเมนต์ได้... อ่านต่อ
เทคโนโลยี ม.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเล่ย จุน ซีอีโอและผู้ก่อตั้งบริษัทเสี่ยวหมี อิงค์ ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนของจีนเปิดเผยว่า บริษัทสามารถจำหน่ายสมาร์ทโฟนได้ 61.22 ล้านเครื่องในปี 2557... อ่านต่อ
เทคโนโลยี ธ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในจีนบางส่วนเริ่มเข้าจีเมล (Gmail) ซึ่งเป็นบริการอีเมลจากกูเกิลได้แล้วในวันนี้... อ่านต่อ
เทคโนโลยี ธ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Global Times ของจีน รายงานว่า ผู้ใช้บริการในจีนจำนวนมากทั่วประเทศไม่สามารถเข้าใช้งานจีเมล (Gmail) ซึ่งเป็นบริการอีเมลของกูเกิลได้... อ่านต่อ
เทคโนโลยี ธ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าว Korean Central News Agency ของเกาหลีเหนือเปิดเผยว่า คณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งชาติของเกาหลีเหนือออกแถลงการณ์แสดงความเห็นว่า... อ่านต่อ
เทคโนโลยี ธ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เอ็กซ์บ็อกซ์ ไลฟ์ ของไมโครซอฟท์ คอร์ป และเพลย์สเตชั่น เน็ทเวิร์ค ของบริษัท โซนี คอร์ป ประสบปัญหาด้านการเชื่อมโยงเมื่อวันคริสต์มาสที่ผ่านมา... อ่านต่อ
เทคโนโลยี ธ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐ (FBI) อยู่ในระหว่างส่งคำเตือนไปยังโรงภาพยนตร์กว่า 200 แห่งที่ฉายภาพยนตร์เรื่อง "The... อ่านต่อ
เทคโนโลยี ธ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โซนี พิคเจอร์ส เผยเปิดช่องทางรับชมภาพยนต์เรื่อง "The Interview" ผ่านทางบริการสตรีมมิ่งวีดิโอของยูทูปตั้งแต่วันพุธเป็นต้นไป เวลา 13.00 น.... อ่านต่อ
เทคโนโลยี ธ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อาลีบาบา บริษัทอีคอมเมิร์ซรายใหญ่ของจีน ใช้ข้อมูลขนาดใหญ่ หรือ บิ๊กดาตา (Big Data) เพื่อคุ้มครองกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สิน และปราบปรามสินค้าปลอม นายเชา... อ่านต่อ
เทคโนโลยี ธ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอนาโตลี คุเชเรน่า ทนายของนายเอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน อดีตพนักงานสัญญาจ้างของสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐ (NSA) เปิดเผยว่า นายสโนว์เดน ใช้ชีวิต... อ่านต่อ
เทคโนโลยี ธ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์นิวยอร์ก ไทม์ส รายงานว่า ระบบอินเทอร์เน็ตในเกาหลีเหนือล่มในวันนี้ หลังจากที่ระบบเริ่มที่จะไม่เสถียรตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา... อ่านต่อ
เทคโนโลยี ธ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เฟซบุ๊ก ได้บล็อกเพจๆหนึ่งที่มีเนื้อหาเชิญชวนประชาชนรัสเซียออกมาเดินประท้วงในวันที่ 15 ม.ค.... อ่านต่อ
เทคโนโลยี ธ.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดี บารัค โอบามาแห่งสหรัฐกล่าวว่า ตนมองการโจรกรรมข้อมูลของโซนี พิคเจอร์ส เอนเตอร์เทนเมนต์ (PSE) เป็น "การทำลายทรัพย์สินทางไซเบอร์"... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 22 ธันวาคม พ.ศ. 2557 10:30 น.